6 quy tắc bất di bất dịch khi sạc điện cho xe nâng người chống hao ắc quy

Làm sao để giữ được ắc quy sử dụng lâu nhất, tốt nhất để tiết kiệm chi phí thay thế định kì. Đây có lẽ là ước muốn của nhiều khách hàng khi sử dụng xe nâng người. Bài viết này chúng tôi gửi đến khách hàng hàng 6 quy tắc quan trọng khi sạc điện cho xe nâng người chống hao ắc quy tốt nhất hiện nay.

Chọn nguồn điện phù hợp với ắc quy

Nguồn điện ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sạc nhanh hoặc chậm của xe nâng người. Đối với ắc quy chì thường sẽ được khuyến cáo sử dụng những dòng điện 3 pha để sạc, đảm bảo dòng điện đủ mạnh để sạc nhanh và đảm bảo tuổi thọ của ắc quy được kéo dài.

Với nhiều hãng xe nâng người đời thấp khách hàng mới phải lựa chọn nguồn điện phù hợp. Với những dòng xe đời cao khách hàng có thể sử dụng nguồn điện 220V để sạc xe. Khách hàng nên lựa chọn xe nâng người đời cao như Sinoboom, JLG, Genie để sử dụng thay vì phải dùng xe đời thấp kén chọn dòng điện trong quá trình sạc.

Sạc xe khi dung lượng pin dưới 25%

Nếu khách hàng không tiến hành sạc xe khi dung lượng pin của xe dưới 25% sẽ làm tuổi thọ của ắc quy giảm sút nhanh chóng. Hơn thế khách hàng tiếp tục làm việc đến cạn pin mới sạc thì tuổi thọ ắc quy của xe khách hàng sẽ phải thay mới với tần suất rất gần nhau.

Với những dòng xe đời cao như xe nâng người Sinoboom khách hàng có thể nhìn thấy dung lượng pin ngay trên tay trang điều khiển của xe và sạc của xe để chủ động sạc trước khi xe bị hết điện. Còn những dòng xe đời thấp thì không hiển thị nên khó khăn hơn một chút với khách hàng chưa sử dụng quen. Khách hàng nên lựa chọn những dòng xe nâng người đời cao để tiện theo dõi dung lượng pin trên xe nâng người.

Khách hàng cũng lưu ý vấn đề sạc xe không được sạc khi dung lượng pin quá thấp, hoặc dung lượng pin quá cao. Nếu khách hàng sạc xe khi dung lượng pin của xe cao và diễn ra liên tục dẫn đến tình trạng tích điện của xe giảm đi.

Như vậy khách hàng không nên sạc điện khi dung lượng pin dưới 25% và sạc điện cho xe khi dung lượng lượng pin trên 50%.

Nếu sạc và ắc quy của khách hàng đã có vấn đề cần phải thay thế, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ bán uy tín. Khách hàng có thể tham khảo mua phụ tùng xe nâng người uy tín tại mục này: Phụ tùng xe nâng người uy tín 

Đóng kín nắp van khi sạc xe

Tất cả các loại ắc quy nước, ắc quy khô đều phải được bịt kín nắp trên bình ắc quy trong quá trình sạc xe. Vì nếu nắp bình không được đậy chặt khi sạc điện sẽ dẫn đến tình trạng shock điện bình sẽ rất dễ bị hỏng. Vậy để tránh những hiện tượng trên khách hàng nên kiểm tra tất cả nắp bình phải được đậy kín trước khi sạc xe.

Rút nguồn điện khi đã sạc đầy

Nhiều khách hàng nghĩ rằng nếu như sạc đầy rồi cứ để như vậy thì điện không vào nữa. Cách nghĩ như vậy cực kì sai lầm, vì nếu không rút sạc khi bình đã đầy sẽ  dẫn đến tình trạng bị chai pin. Khi chai pin tần xuất phải thay bình ắc quy nhanh hơn. Thời gian sạc bình sẽ kéo dài 6-8 tiếng, khách hàng căn và rút sạc ra khi đầy bình là tốt nhất.

Thường thì khách hàng nên sạc điện cho xe vào buổi tối và buổi sáng rút ra là hợp lý nhất. Khách hàng tuyệt đối không nên sạc xe trong thời gian nghỉ buổi trưa. Vì tuổi thọ của ắc quy được tính bằng số lần sạc. Nếu không được sạc đủ và đúng thì tuổi thọ ắc quy xe nâng người của khách hàng sẽ không kéo dài được lâu.

Lựa chọn vị trí đặt sạc phù hợp

Vị trí sạc xe khách hàng nên chọn vị trí sạch sẽ, khô thoáng và ổ cắm điện thuận tiện và không bị cắm chung với các thiết bị khác. Không nên cắm chung với các thiết bị có công suất cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc của khách hàng.

Và nên sạc xe ở những chỗ khô ráo, sạch sẽ để hạn chế những rủi ro cháy nổ hoặc bị hỏng trong quá trình sạc xe nâng người.

Không sạc xe trong môi trường dễ cháy nổ

Với những chỗ như gần nhiên liệu, có vị trí quá nóng khách hàng không nên sạc xe ở đây. Vì những chỗ này tiểm ẩn những rủi ro cháy nổ rất lớn nên khách hàng tuyệt đội tránh sạc xe ở những khu vực này.

Bên trên là top 6 quy tắc quan trọng bất di bất dịch khách hàng nên nhớ khi sạc xe nâng người để giúp ắc quy của khách hàng kéo dài tuổi thọ hơn. Mong rằng với chia sẻ này sẽ giúp khách hàng bỏ túi cho mình kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ ắc quy. Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Làm sao để kéo dài tuổi thọ ắc quy của xe nâng người? ” answer-0=”Khách hàng thực hiện theo đúng 6 quy tắc trên bài viết đảm bảo sẽ kéo dài tuổi thọ bình ắc quy. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Mua sạc xe nâng người chính hãng ở đâu chất lượng? ” answer-1=”Khách hàng mua sạc xe nâng người chính hãng tại Công ty TNHH JCT Việt Nam. Là đơn vị chuyên bán phụ tùng xe nâng người chính hãng tại đây. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Vì sao phải kéo dài tuổi thọ ắc quy xe nâng người? ” answer-2=”Vì giá thành ắc quy trên xe nâng người có giá trị cao, nếu thay thế thường xuyên sẽ bị tăng chi phí .” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận