Các lỗi thường gặp trên xe nâng người và cách xử lý

Xe nâng người trong quá trình làm việc và hoạt động không thể tránh khỏi những hư hỏng. Vì vậy khách hàng cần phải nhanh chóng xử lý để không gây gián đoạn công việc. Vậy xe nâng người thường gặp những lỗi gì? Và cách xử lý các lỗi xe nâng người nhanh chóng mà khách hàng không nên bỏ qua.

Các lỗi thường gặp trên xe nâng người và cách xử lý

Lỗi trở quá tải trọng nâng trên xe nâng người

Xe nâng người đã quy định tải trọng nâng cho phép ở trên sàn làm việc. Vì vậy dẫn đến còi cảnh bảo trên xe kêu và không cho thao tác bất cứ hoạt động nào trên xe. Đây là những lỗi rất hay gặp, bởi khách hàng không để ý và muốn nhiều người lên làm việc cho nhanh.

Lỗi quá tải trên xe nâng người
Lỗi quá tải trên xe nâng người

Để xử lý tình huống này khách hàng cần đưa vật và người xuống bớt sàn làm việc lúc nào đạt đúng quy định của xe. Khách hàng cần chú ý khi làm việc với xe nâng người để không mắc phải những lỗi như này.

Lỗi chảy dầu trên xe nâng người

Đối với những khách hàng sử dụng xe nâng người làm việc trong nhà máy sạch. Việc xe bị chảy dầu gây bẩn sàn là điều rất cấm kị. Vì vậy khách hàng cần phải xử lý lỗi chảy dầu trên xe nâng người ngay và luôn. Bởi ngoài việc gây bẩn sàn, còn làm hao dầu của xe.

Lỗi chảy dầu trên xe nâng người
Lỗi chảy dầu trên xe nâng người

Để xác định xem chảy dầu ở đâu khách hàng nên kiểm tra ở vị trí bị chảy dầu rồi từ đó lần ra đường ống bị nứt vỡ gây chảy dầu. Khi đã tìm được chỗ bị nứt vỡ thì khách hàng cần thay thế ống dẫn dầu để khắc phục sự cố chảy dầu.

Lọc nhiên liệu bị tắc

Lỗi lọc nhiên liệu bị tắc, bị bẩn đây là lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải. Để giải quyết vấn đề này khách hàng cần mua và thay thế bằng lọc mới. Lọc là thiết bị nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng, là thiết bị làm sạch dầu động cơ, dầu thủy lực, gió trước khi vào các bộ phận trong xe giúp nhiên liệu luôn được sạch.

Lọc nhiên liệu bị tắc, cần thay thế lọc trên xe nâng người
Lọc nhiên liệu bị tắc, cần thay thế lọc trên xe nâng người

Bình ắc quy xe nâng người yếu

Bình ắc quy yếu dẫn đến việc khởi động xe khó và xe làm việc không ổn định bởi nguồn cung cấp điện cho xe yếu. Đặc biệt đối với xe nâng người chạy điện thì bình ắc quy yếu dẫn đến hiệu quả công việc bị trì trệ. Vì vậy cần phải khắc phục ngay lỗi này. Để khắc phục lỗi này khách hàng cần mang ắc quy đi sạc sau mỗi lần kết thúc công việc để đảm bảo ắc quy luôn đủ điện để hoạt động.

Kiểm tra bình ắc quy trên xe nâng người
Kiểm tra bình ắc quy trên xe nâng người

Lỗi hộp đen trên xe nâng người

Lỗi hộp đen hay còn gọi là lỗi ECU là tên viết tắt của Electronic Control Unit nghĩa là bộ điều khiển điện tử. Để xứ lý vấn đề này khách hàng nên tìm đơn vị để họ sửa chữa hộp đen hoặc thay thế hộp đen trên xe nâng người. Khi bị lỗi hộp đen thì mọi thao tác trên xe nâng người đều không thể hoạt động được vì tín hiệu phát đi không được nhận. Vì vậy khách hàng cần phải thay thế hoặc sửa chữa ngay và luôn.

Lỗi cảm biến áp suất

Khi khách hàng gặp phải lỗi này thì tất cả hoạt động trên xe không hoạt động được. Để xử lý vấn đề này khách hàng cần phải kiểm tra đầu vào và đầu ra của cảm biến áp suất có bình thường không. Kiểm tra đường dây nếu có đầu vào, thay thế cảm biến nếu có đầu vào nhưng không có đầu ra. Và cuối cùng là tiến hành kiểm tra đã cài đặt đúng chế độ của máy chưa? Nếu chưa thì điều chỉnh về chế độ máy.

Bên trên là 6 lỗi thường gặp trên xe nâng người mà khách hàng hay gặp phải nhất. Với từng lỗi có riêng cách khắc phục khác nhau. Bên trên có những lỗi nhỏ khách hàng có thể tự xử lý, nhưng bên cạnh đó có những lỗi khó cần đến chuyên gia thì khách hàng cần gọi ngay đến đơn vị sửa chữa xe nâng người uy tín.

Hơn thế để đảm bảo xe nâng người của bạn luôn trong tình trạng tốt trước hết xe phải được sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Người sử dụng xe được trang bị đẩy đủ đồ bảo hộ lao động và có giấy chứng nhận sử dụng xe nâng người. Cần phải kiểm tra kỹ thiết bị trước khi làm việc với xe. Xe nâng người có bền, có tốt phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

Vì vậy khách cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hạn chế tối đa những lỗi phát sinh về xe nâng người.

Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe nâng người uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên nhập khẩu bán, cho thuê và sửa chữa xe nâng người toàn quốc. Là đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật lên đến 40 kỹ thuật viên với nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa xe nâng người nói riêng và máy móc công trình nói chung.

Ngoài ra đơn vị còn bán phụ tùng xe nâng người chính hãng để phục vụ thay thế cho khách hàng. Khách hàng cần thay thế đơn vị có sẵn để phục vụ khách hàng. Vì vậy khách hàng cần bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng người hãy liên hệ ngay đến JCT Việt Nam để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XE NÂNG NGƯỜI  

Xe nâng người có an toàn không?

Xe nâng người có an toàn. An toàn khi khách hàng có đầy đủ kiến thức khi sử dụng xe nâng người. Kiểm tra trước và sau khi làm việc với xe nâng người. Khi xe nâng người báo lỗi dừng ngay và báo với kỹ thuật nhanh nhất và ngay lập tức rời khỏi xe nâng người.

Làm thế nào để xe nâng người ít gặp lỗi nhất?

Để xe nâng người hạn chế tối đa lỗi khách hàng trước tiên phải sử dụng đúng xe nâng người. Định kì bảo trì, bảo dưỡng xe. Không được chế chác thêm hoặc ngắt bỏ hệ thống an toàn trên xe nâng người. Nếu thực hiện đúng và đủ thì xe nâng người không những ít lỗi mà tuổi thọ được kéo dài.

Khi xe nâng người bị hỏng thì liên hệ đơn vị nào?

Khi xe nâng người của khách hàng bị lỗi, khách hàng nên liên hệ ngày Công ty TNHH JCT Việt Nam. Là đơn vị chuyên sửa chữa xe nâng người và máy móc công trình tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật giỏi và có nhiều kinh nghiệm sẽ xử lý vấn đề cho khách hàng nhanh nhất và tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận