2 yếu tố cực kì quan trọng trên xe nâng người ảnh hưởng tới mức độ an toàn

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng 2 yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến độ an toàn của xe nâng người. Đó là chất liệu khung gầm của xe và các hệ thống an toàn trên xe nâng người. Đây là 2 yếu tố then chốt và quyết định xe nâng người của khách hàng mua có an toàn hay không? Hãy đọc hết bài viết để có câu trả lời.

Chất lượng kim loại thiết kế khung gầm của xe

Xe có cứng, vững hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu kim loại sản xuất xe nâng người.  Nếu như xe nâng người sử dụng những chất liệu kim loại kém chất lượng nguy cơ rung lắc, và nứt gãy xảy ra với xe nâng người rất lớn.

Hơn thế khi chất lượng kim loại làm khung gầm xe kém dẫn đến han gỉ, bong tróc và tuổi thọ của kết cấu khung gầm rất thấp. Như vậy khách hàng không khai thác được sản phẩm lâu dài. Nếu thiết bị làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn và sử dụng liên tục thì xe của khách hàng cực kì nguy hiểm khi làm việc.

Chính vì vậy khi mua xe khách hàng phải quan tâm đến chất liệu làm nên khung gầm của xe nâng người. Để tránh được những tai nạn rủi ro lớn khi sử dụng hàng kém chất lượng.

Khách hàng có thể tham khảo bài viết: Chất lượng thép đối với sự ổn định của xe nâng người.

Hệ thống an toàn trên xe nâng người

Khách hàng luôn an tâm khi làm việc với xe nâng người khi phải chỉ khi xe trang bị đầy đủ hệ thống an toàn hiện nay. Hệ thống an toàn giúp thông báo đến khách hàng để tránh nguy hiểm và giảm thiểu tai nạn rất nhiều trong quá trình làm việc với xe nâng người.

Các hệ thống cảnh báo trên xe nâng người hiện nay gồm có: Hệ thống cảnh báo quá tải, hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống cảnh báo nghiêng, hệ thống hạ/ dừng khẩn cấp, hệ thống chống sập lún.

Hãy cùng chúng tôi đi phân tích chi tiết từng hệ thống, hiểu được nguyên lý hoạt động và giúp người sử dụng luôn an toàn khi làm việc với xe nâng người như thế nào?

Hệ thống cảnh báo quá tải

Trên xe nâng người sẽ quy định tải trọng nâng tối đa mà khách hàng được đặt trên sàn làm việc của xe. Trong đó bao gồm cả người đứng làm việc và hàng hóa hoặc công cụ sử dụng cho công việc. Nếu số lượng người và vật dụng nhiều hơn mức cho phép của xe thì hệ thống cảnh báo réo lên và khách hàng không thể thao tác di chuyển, nâng lên hạ xuống.

Nếu khách hàng muốn thao tác được với xe nâng người bắt buộc phải cho bớt đồ xuống < số tải trọng cho phép hoạt động trên sàn làm việc.

Hệ thống cảnh báo nghiêng

Đây là hệ thống rất quan trọng, để tránh hiện tượng khách hàng di chuyển xe và làm việc trên mặt bằng không bằng phẳng. Nếu khách hàng tiếp tục làm việc trên những vị trí không an toàn dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo nghiêng: Hệ thống cảnh báo được lập trình riêng theo từng loại xe. Như với xe nâng người cắt kéo độ nghiêng từ trước ra sau 5 độ/ độ nghiêng giữa hai bên xe là 3 độ. Đối với xe boom lift Sinoboom là 5 độ cả trước sau và nghiêng 2 bên.

Khách hàng cùng xem video để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của các hệ thống cảnh báo trên xe nâng người Sinoboom.

Vì vậy nếu xe nâng người di chuyển vượt quá quy cách của nhà sản xuất thì xe sẽ rú còi kêu cảnh báo. Khi nhận được tín hiệu khách hàng cần phải dừng lại và di chuyển xe đến mặt phằng bằng hơn.

Vì khách hàng cố tình làm việc trên những mặt phẳng không an toàn rất dễ bị lật đổ khi vươn hết cần và chiều cao hết cỡ. Đây là hệ thống rất quan trọng trên xe nâng người. Khách hàng khi đi mua xe hãy hỏi thật kỹ xem xe nâng người có được trang bị hệ thống này không?

Hệ thống cảnh báo va chạm

Đối với hệ thống cảnh báo va chạm được trang bị khi khách hàng làm việc trên cao và tiếp xúc với những thiết bị đắt tiền, những khu vực làm việc nguy hiểm. Việc trang bị hệ thống này giúp người dùng có thể xác định khoảng cách an toàn nhất khi làm việc.

Hệ thống hạ/ dừng khẩn cấp

Với những trường hợp xe đang làm việc gặp sự cố không thể di chuyển, hạ xuống thì hệ thống khẩn cấp phát huy công dụng của nó. Lúc đó người phía dưới xe sẽ nhấn vào nút khẩn cấp của xe để hạ xe xuống và đưa người trên sàn xuống an toàn.

Chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ không bao giờ phải gặp trường hợp này.

Hệ thống chống sập lún

Hệ thống chống sập lún khi xe hạ xuống thấp hết cỡ sẽ không hoạt động chỉ khi xe nâng lên cao thì hệ thống này mới hoạt động. Khi nâng lên cao hệ thống này tự động hạ chân chống của xe nâng người xuống. Hệ thống này chỉ có trên xe nâng người cắt kéo.

Khi xe di chuyển đến những nơi dễ sụt lún có hệ thống chân chống sẽ giúp xe không bị nghiêng đổ. Đây là hệ thống không thể thiếu trên xe nâng người cắt kéo hiện nay.

Bên trên là 5 hệ thống cảnh báo cực kì quan trọng trên xe nâng người. Khách hàng cần kiểm tra và check với nhà cung cấp xem có đầy đủ những hệ thống này không.

Tuy các hệ thống an toàn giúp người sử dụng làm việc được an toàn nhất bên cạnh đó người sử dụng xe nâng người cũng phải thực hiện đầy đủ nguyên tắc, quy định khi làm việc với xe nâng người.

Tóm lại

Khi khách hàng mua xe nâng người muốn thiết bị đạt yếu tố an toàn phải chắc chắn đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố trên. Để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về xe nâng người và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Sử dụng xe nâng người có an toàn không? ” answer-0=”Có. Tính đến thời điểm hiện tại xe nâng người là thiết bị làm việc trên cao rất an toàn. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Địa chỉ bán xe nâng người chất lượng nhất hiện nay? ” answer-1=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên bán xe nâng người uy tín hiện nay. Là đại lý phân phối độc quyền xe nâng người Sinoboom tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu mua xe nâng người vui lòng liên hệ hotline: 0904 153 777 để nhận báo giá tốt nhất. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”” answer-2=”” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận