5 điều cần chú ý trong hợp đồng thuê xe nâng người

Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm thuê xe nâng người nên còn nhiều bỡ ngỡ và khúc mắc trong quá trình thuê xe nâng người. Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến quý khách hàng 5 lưu ý quan trọng trong hợp đồng thuê xe nâng người mà khách hàng cần biết.

Mô tả đúng model và chất lượng thiết bị

Trong hợp đồng cần thể hiện rõ tên thiết bị, model, hãng sản xuất và chất lượng cam kết. Tránh trường hợp, vào ngày thi công, thiết bị bên A nhận được không đúng model đã báo giá, hoặc cấu hình và chất lượng không đảm bảo để làm việc.
Chi phí thuê và cách tính: Bên A đặc biệt chú ý đến cách tính chi phí. Tránh bẫy báo giá của bên B. Một bản hợp đồng chặt chẽ cần lưu tâm đến các điều khoản:
– Báo giá trên đã bao gồm chi phí vận chuyển chưa, chi phí bảo dưỡng (lọc, dầu thủy lực, dầu động cơ), bảo hiểm, kiểm định cho xe, hướng dẫn vận hành, thuế VAT 10% được thể hiện đầy đủ hay chưa.
– Chi phí bảo dưỡng trong quá trình làm việc bên nào chịu?
– Thông thường bên B sẽ báo giá kèm thời gian làm việc: mỗi ngày máy làm việc 8h/ngày, 26 hay 30 ngày/ tháng. Nếu máy thuê không đủ 1 tháng, đơn giá vẫn tính là 1 tháng hay được tính theo ngày làm việc cụ thể.
Đối với những ngày thuê máy phát sinh nếu không tròn tháng (từ 1 tháng trở lên), đơn giá thuê máy tính theo ngày bằng đơn giá tháng/30 và nhân với số ngày dùng thiết bị.

Quy trình thanh toán khi thuê xe nâng người

Đây là điều khoản rất quan trọng với cả hai bên, có thể tham khảo:
Tạm ứng: Bên A sẽ tạm ứng cho Bên B 30% giá trị hợp đồng (chưa gồm VAT) tương đương xx.000.000 VND trước khi giao xe 1 ngày. Hồ sơ tạm ứng gồm: Hợp đồng đã ký, Thư đề nghị tạm ứng.
Vào ngày kết thúc của tháng dương lịch, hai bên tiến hành đối chiếu khối lượng công việc đã thực hiện. Bên B xuất hóa đơn tài chính căn cứ vào biên bản đã đối chiếu. Bên A thanh toán cho bên B trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn tài chính.

Hồ sơ thanh toán quyết toán gồm

– Bảng tổng hợp khối lượng quyết toán
– Biên bản giao – trả xe
– Hóa đơn VAT
– Thư đề nghị thanh toán

Thời gian giao thiết bị

Bên B cam kết giao thiết bị đúng như trong hợp đồng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bên A.

Tham khảo:
Nếu bên A có nhu cầu thì hợp đồng này có thể được gia hạn thêm, nhưng phải báo trước 5 ngày bằng văn bản cho Bên B.
Thời điểm bên A hoàn trả thiết bị cho bên B sẽ là căn cứ để hai bên chốt công nợ thanh toán và kết thúc hợp đồng.
Nếu Bên A không có nhu cầu sử dụng máy và muốn trả máy trước thời hạn thì phải thông báo cho bên B trước 7 ngày bằng văn bản.

Trách nhiệm của từng bên trong hợp đồng thuê xe nâng người

Thể hiện rõ trách nhiệm của từng bên trong quá trình sử dụng dịch vụ, bên A tham khảo các điều khoản sau đây:
– Bàn giao thiết bị tại công trình của bên A trong điều kiện thiết bị hoạt động tốt .
– Nếu máy thi công bị hỏng hóc bên B phải sửa chữa kịp thời để phục vụ thi công, trong trường hợp sau 48 giờ máy không thể hoạt động được bên B phải thay thế thiết bị khác tương đương để đảm bảo tiến độ thi công của Bên A (Áp dụng trong trường hợp Bên B có thiết bị thay thế). Trong trường hợp bên B không có thiết bị thay thế cho thiết bị hỏng thì hai bên tiến hành thương thảo để tìm cách giải quyết.
– Bên B sẽ cung cấp cho Bên A chứng chỉ kiểm định an toàn chất lượng của thiết bị .
– Bên B sẽ không chịu trách nhiệm nếu thiết bị hỏng hóc do lỗi của người sử dụng của Bên A gây nên. Mọi mất mát, hư hỏng (so với nguyên trạng thiết bị ban đầu) trong quá trình cho thuê đều do Bên A chi trả nếu lỗi là do Bên A.

Bên trên là 5 điều cần chú ý trong hợp đồng thuê xe nâng người mà khách hàng cần chú ý. Khách hàng cần làm rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên trong quá trình thuê xe nâng người. Việc này cũng giúp khách hàng tránh bị lừa đảo trong quá trình thuê xe nâng người.

Mong rằng với chia sẻ hữu ích bên trên sẽ giúp khách hàng tìm được cho mình đơn vị cho thuê xe nâng người uy tín và đảm bảo đáp ứng yêu cầu từ khách hàng.

Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Khi thuê xe nâng người có nên làm hợp đồng không? ” answer-0=”Nên có hợp đồng khi thuê xe nâng người. Việc có hợp đồng sẽ là căn cứ để khi có vấn đề sảy ra để giải quyết tranh chấp giữa hai bên. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Khi thuê xe nâng người khách hàng cần lưu ý điều gì? ” answer-1=”Khi thuê xe nâng người khách hàng cần lưu ý các điều khoản, thời gian thuê, loại xe thuê, và hình thức thanh toán. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Khi nào hợp đồng hết hiệu lực?” answer-2=”Khi hai bên ký biên bản bàn giao xe và chốt khối lượng cuối cùng. Lúc đó hợp đồng hết hiệu lực. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận