Xe nâng người có những loại nào?

Hiện nay xe nâng người có rất nhiều loại và được phân chia theo nhiều hạng mục như chiều cao làm việc, chủng loại xe, nhiên liệu xe sử dụng, hãng xe nâng người. Vì vậy bài viết này viết ra để phân loại chi tiết các loại xe nâng người đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Phân loại xe nâng người

Phân loại xe nâng người theo chiều cao làm việc

– Xe nâng người có chiều cao làm việc từ 4m-18m thường là xe nâng người cắt kéo

– Xe nâng người có chiều cao làm việc từ 12m-58m thuộc dòng xe nâng người boom lift

– Xe nâng người Toucan thường có chiều cao làm việc từ 8m-12m

Phân loại xe nâng người theo chủng loại xe

Xe nâng người cắt kéo: là dòng xe nâng người được cấu tạo bởi những thanh nâng ziczac hình giống như cây kéo nên được gọi là xe nâng người cắt kéo. Dòng xe này làm việc theo phương thẳng đứng, rất dễ vận hành và sử dụng.

Xe nâng người cắt kéo thường làm việc cả trong nhà lẫn ngoài trời nên khách hàng có thể sử dụng xe rất linh hoạt.

sinoboom-gtjz1412
sinoboom-gtjz1412

Xe nâng người boom lift: Trong dòng này được chia ra làm 2 loại:

+ Xe nâng người boom lift dạng cần gấp khúc: đây là dòng xe boom được thiết kế khớp gập. Ưu điểm của dòng xe này có khả năng tiếp cận không gian làm việc có nhiều vật cản tốt.

sinoboom-ab15j
sinoboom-ab15j

+ Xe nâng người boom lift dạng cần ống lồng: Đây là dòng xe nâng người có chiều cao làm việc lớn nhất hiện nay. Với tầm vươn tốt nên tiếp cận và làm được nhiều công việc trên cao.

sinoboom-tb38j
sinoboom-tb38j

– Xe nâng người chân nhện: Xe nâng người chân nhện là dòng xe nâng người có kích thước nhỏ gọn, nhẹ nên phù hợp làm việc ở những nền yếu.

jlg-x19j
jlg-x19j

Xe nâng người Toucan: Xe nâng người Toucan là dòng xe nâng người được thiết kế làm việc theo phương thẳng đứng, có thêm cần jib giúp phạm vi tiếp cận không gian làm việc tốt hơn. Đối với dòng xe này thường sử dụng trong các nhà kho chật hẹp và phạm vi tiếp cận khó.

sinoboom-ml10ej
sinoboom-ml10ej

Phân loại xe nâng người theo nhiên liệu sử dụng

Hiện nay trên thị trường xe nâng người sử dụng 2 loại nhiên liệu chính: Xe nâng người chạy điệnxe nâng người chạy dầu.

skyjack sj6832rt
skyjack sj6832rt- xe nâng người cắt kéo chạy dầu
Skyjack SJ30ARJE
Skyjack SJ30ARJE- Xe nâng người boom lift chạy điện

Xe nâng người chạy điện thường được sử dụng và làm việc trong nhà, trong phòng sạch nơi yêu cầu những tiêu chuẩn khắt khe về tiếng ồn, độ ô nhiễm. Thường xe nâng người chạy điện di chuyển trên những địa hình bằng phẳng.

Xe nâng người chạy dầu thường sử dụng cho xe nâng người boom lift và làm việc ngoài trời trên những địa hình không được bằng phẳng.

Phân loại xe theo nguồn gốc xuất xứ

Tại thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng các loại xe nâng người có xuất xứ từ: Mỹ ( Genie, JLG, Snorkel), Pháp ( Haulotte, Manitou), Canada ( Skyjack), Trung Quốc ( Sinoboom, XCMG, LGMG, Zoomlion).

Hiện tại ở thị trường Việt Nam số lượng xe nâng người Genie, JLG, Haulotte được sử dụng nhiều nhất. Tiếp theo đó là xe nâng người Trung Quốc Sinoboom có số lượng xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện tại xe nâng người Sinoboom được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH JCT Việt Nam. Khách hàng cần tìm hiểu về xe nâng người Sinoboom vui lòng xem thêm các bài viết:

Hoặc liên hệ hotline: 0904153777 để nhận báo giá tốt nhất.

Các dòng xe nâng người được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường các dòng xe nâng người được sử dụng phổ biến nhất được kể đến:

– Xe nâng người cắt kéo chạy điện: chiều cao làm việc 8m, 10m, 12m ,14m, 16m

Một số Model xe nâng người được sử dụng phổ biến: GTJZ0608S, GTJZ0808, GTJZ1012, GTJZ1212, GTJZ1412, GTJZ1414, 1930ES, 2632ES, 2646ES,R10,3246ES,4069LE,GS-3246,GS-2646,GS-1930,…

– Xe nâng người boom lift được sử dụng rất nhiều trong công tác phục vụ xây dựng. Một số model xe nâng người boom lift được sử dụng phổ biến:

+ AB14EJ; AB16EJ,AB25J, TB20, 400S, 460SJ, 600S, 340AJ, 450A,450AJ, 600AJ,Z-45/25XC,Z-30/20N, Z62-40,HA32RTJ, HA20RTJ, HT16RTJ,….

– Xe nâng người Toucan các model được sử dụng phổ biến là T10E, T8E

Dòng xe giá tốt-chất lượng tốt mà khách hàng không nên bỏ qua

Như đã giới thiệu với khách hàng các dòng xe nâng người theo hãng như JLG, GENIE, SINOBOOM, HAULOTTE,…đây là những dòng xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong các hãng vừa liệt kê thì xe nâng người Sinoboom là dòng xe có chất lượng ổn và giá mềm nhất hiện nay. So với các hãng như JLG, Genie, Haulotte thì xe nâng người Sinoboom có giá bằng phân nửa.

Xe nâng người Sinoboom là dòng xe nâng người được sản xuất trên công nghệ của Genie nên tất cả những cải tiến mới của Genie thì xe nâng người Sinoboom đều có. Hiện tại xe nâng người Sinoboom chiếm 40% thị phần xe nâng người Trung Quốc được bán tại thị trường Việt Nam đã cho thấy sức hút rất lớn đến từ hãng xe này.

Đây là một dòng xe chất lượng tốt, vừa có mức giá phù hợp nên được khách hàng đón nhận và phản hồi tốt về xe.

Khách hàng tham khảo thêm bài viết:

Ưu nhược điểm của các hãng xe nâng người hiện nay

Có nên mua xe nâng người Trung Quốc không?

Trọng lượng xe nâng người liệu có giúp xe nâng người ổn định?

Chất lượng thép đối với sự ổn định của xe nâng người

Khách hàng đọc thêm những bài viết trên để có cho mình cách nhìn tổng quan nhất để lựa chọn xe phù nhất.

Kết bài

Mong rằng với những chia sẻ chi tiết về từng loại xe nâng người đã cung cấp thêm thông tin bổ ích đến khách hàng. Từ đó khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về xe nâng người, cách lựa chọn mua xe nâng người.

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Mua xe nâng người hãng nào chất lượng?” answer-0=”Mua xe nâng người hãng Sinoboom, chất lượng tốt, giá tốt, thời gian bảo hành lên đến 60 tháng sẽ giúp khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng xe nâng người. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Mua xe nâng người Sinoboom ở đâu chính hãng? ” answer-1=”Khách hàng mua xe nâng người chính hãng vui lòng liên hệ công ty TNHH JCT Việt Nam. Là đơn vị phân phối độc quyền xe nâng người Sinoboom tại thị trường Việt Nam. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Có những loại xe nâng người nào?” answer-2=”Hiện nay trên thị trường được dùng phổ biến nhất các loại xe nâng người cắt kéo, boom lift, Toucan, xe nâng người chân nhện. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận