Quy trình bảo dưỡng xe nâng người

Để đảm bảo thiết bị nâng người của bạn hoạt động ổn định và tuổi thọ được kéo dài thì khách hàng cần định kì bảo dưỡng xe nâng người theo quy định của nhà sản xuất. Vậy bảo dưỡng xe nâng người thì cần bảo dưỡng những hạng mục gì? Hãy cùng JCT Việt Nam tìm hiểu quy trình bảo dưỡng xe nâng người đúng chuẩn theo hãng ở bài viết này thôi nào!

Quy trình bảo dưỡng xe nâng người đúng chuẩn theo chuyên gia.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống khung gầm bên ngoài của xe nâng người

Khách hàng tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống khung gầm của xe xem có bị nứt gãy, han gỉ hay không? Nếu đã hạn gỉ, nứt gẫy cần gia công để xứ lý khắc phục vụ những lỗi như vậy càng nhanh càng tốt. Bởi việc xe bị han gỉ, nứt gẫy ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi làm việc với xe nâng người.

Kiểm tra mức dầu nhớt động cơ

Để kiểm tra được mức dầu chính xác khách hàng di chuyển xe nâng người đến vị trí bằng  phẳng nhất. Hạ xe về vị trí gấp gọn nhất và tắt hết động cơ để dầu và nhớt hồi về bình nhiên liệu. Tiếp đó khách hàng tiến hành đo mức dầu nhớt động cơ bằng que kiểm tra. Để kiểm tra dầu chính xác khách hàng rút que đo ra lau sạch thước đo rồi đo mức dầu nhiên liệu trên thước. Căn cứ vào mức dầu trên thước đo khách hàng có thể xác định được đã cần đổ thêm dầu vào xe hay chưa?

Kiểm tra dầu, nhớt động cơ trên xe nâng người
Kiểm tra dầu, nhớt động cơ trên xe nâng người

Chú ý: Khách hàng cần phân biệt được dầu thủy lực, dầu động cơ để tránh đổ nhầm 2 loại này với nhau. Khi khách hàng đổ nhầm dẫn đến thiết bị không hoạt động được và sẽ phải thay thế và sửa chữa mất rất nhiều chi phí và thời gian. Nếu khách hàng không phân biệt được thì nên gọi đến đơn vị bảo dưỡng họ xử lý vấn đề này giúp khách hàng. Khách hàng cần định kỳ kiểm tra mức dầu hạn chế để bị hết nhiên liệu dẫn đến xe hoạt động kiệt sẽ gây hư hỏng nặng. Vì vậy khách hàng cần kiểm tra để hạn chế tình trạng hết dầu nhiên liệu, hết dầu thủy lực đến xe nâng người.

Kiểm tra lọc dầu, lọc thủy lực, lọc gió trên xe nâng người

Lọc là bộ phận rất quan trọng trong việc giữ lại các cặn bụi bẩn có trong dầu động cơ, dầu thủy lực trước khi dầu chảy đến các xi lanh nâng hạ hoặc đến động cơ.Việc giúp dầu sạch chảy vào các bộ phận của xe để tránh làm hư hỏng, vỡ nứt, trầy xước đến xi lanh của xe.

Kiểm tra các hệ thống lọc dầu, dọc gió, lọc thủy lực trên xe nâng người
Kiểm tra các hệ thống lọc dầu, dọc gió, lọc thủy lực trên xe nâng người

Vì vậy khi lọc gió, lọc dầu động cơ, lọc dầu thủy lực bị bẩn thì khách hàng cần phải thay thế lọc. Việc thay lọc định kỳ thường xuyên giúp xe của khách hàng làm việc ổn định hơn và ít phát sinh lỗi hơn.

Kiểm tra hệ thống an toàn trên xe nâng người

Hệ thống an toàn trên xe nâng người bao gồm có: Hệ thống cảnh báo quá tải, hệ thống cảnh báo nghiêng, hệ thống hạ khẩn cấp. hệ thống cảnh báo va chạm. Khách hàng xem Video để kiểm tra các hệ thống an toàn trên xe nâng người.

Đây là những hệ thống cực kỳ quan trọng trên xe nâng người vì vậy khách hàng cần phải kiểm tra và thử để đảm bảo các hệ thống này hoạt động ổn định. Vì nếu những hệ thống này không hoạt động sẽ dẫn đến mối nguy hiểm tiềm tàng ảnh hưởng đến người sử dụng trên xe. Nếu các hệ thống này không hoạt động hoặc đã hỏng khách hàng nhanh chóng tiến hành mua và thay thế.

Kiểm tra bình ắc quy xe nâng người

Đối với xe nâng người chạy điện thì việc kiểm tra bình ắc quy thêm nước vào bình ắc quy là công việc rất quan trọng không thể bỏ qua. Đối với xe nâng người sử dụng bình ắc quy nước thì thêm nước để ắc quy không bị khô và không có điện để xe hoạt động.

Thêm nước vào bình ắc quy xe nâng người
Thêm nước vào bình ắc quy xe nâng người

Lưu ý: Việc thêm nước vào bình ắc quy cần làm theo đúng quy trình, tất cả làm đúng và đầy đủ, không làm cẩu thả sẽ dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm. Đối với những việc làm mà khách hàng không chắc chắn làm được thì khách hàng nên gọi đến đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng người xử lý vấn đề cho khách hàng.

Kiểm tra chất làm mát động cơ trên xe nâng người

Để động cơ hoạt động ổn định, làm việc hiệu quả và không bị nóng trong quá trình làm việc thì việc kiểm tra chất làm mát có bị cạn hay không. Nếu chất làm mát bị cạn thì khách hàng cần thêm chất làm mát vào két để đảm bảo động cơ làm việc không bị nóng. Đối với việc kiểm tra chất làm mát khách hàng nên ngày nào cũng kiểm tra. Bởi vì chất làm mát sẽ nhanh hết nên việc kiểm tra và thêm nước làm mát là rất cần thiết.

Kiểm tra lốp xe

Lốp xe thường rất nhanh bị bào mòn, nứt vỡ trong quá trình làm việc. Vì vậy khách hàng cũng cần kiểm tra xem lốp xe có bị nứt vỡ hay không? Nếu lốp xe đã có dấu hiệu nứt vỡ thì khách hàng cần phải thay để đảm bảo thiết bị di chuyển tốt và không gặp sự cố khi đang làm việc.

Lốp xe bị sự cố trong quá trình đang làm việc
Lốp xe bị sự cố trong quá trình đang làm việc

Bên trên là 7 bước tiến hành quy trình bảo dưỡng xe nâng người. Với 7 bước trên khách hàng chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn và đảm bảo các biện pháp an toàn cao nhất. Quy trình bảo dưỡng xe nâng người là việc cực kỳ quan trọng. Vừa đảm bảo thiết bị của khách hàng luôn hoạt động ổn định, vừa đảm bảo không có bất cứ sự cố nào gây mất an toàn khi làm việc với xe nâng người. Khách hàng tham khảo một số mẫu xe nâng người được mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Giá tham khảo: 300.000.000 
Giá tham khảo: 345.000.000 
Giá tham khảo: 390.000.000 
Giá tham khảo: 495.000.000 

FAQ: CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XE NÂNG NGƯỜI   

Tại sao phải bảo dưỡng xe nâng người?

Bảo dưỡng xe nâng người giúp phát hiện được được hư hỏng của xe nâng người sớm và xứ lý nhanh nhất. Bảo trì hệ thống giúp thiết bị hoạt động ổn định nhất, trơn chu nhất. Việc bảo trì xe nâng người sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng xe.

Bao lâu thì bảo dưỡng xe nâng người?

Thiết bị làm việc 1000h sẽ bảo dưỡng hệ thống lọc của xe. 2000h sẽ kiểm tra tổng quan các bộ phận trên xe nâng người.

Bảo dưỡng xe nâng người có đắt không?

Bảo dưỡng xe nâng người được chia ra làm các giai đoạn khác nhau: giai đoạn ít là 1000h thay lọc gió, lọc dầu, lọc thủy lực thì tốn rất ít tiền. Bảo dưỡng lớn thì bảo dưỡng thêm hệ thống động cơ, hệ thống điện, bơm thì chi phí cao hơn 1 chút. Nhưng việc bảo dưỡng rất cần thiết để giúp thiệt bị của bạn hoạt động tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận