Làm thế nào để lựa chọn, sử dụng xe nâng người hiệu quả nhất

Bài toán mua và sử dụng xe nâng người như thế nào để hiệu quả kinh tế? Luôn là câu hỏi mà người quan tâm xe nâng người đặt ra. Bài viết này xin chia sẻ đến khách hàng bí quyết lựa chọn và sử dụng xe nâng người hiệu quả. Hãy tiếp tục đón đọc.

Bí quyết lựa chọn xe nâng người hiệu quả.

Chiều cao làm việc của xe nâng người

Xe nâng người có chiều cao làm việc từ 6m-58m với dải chiều cao làm việc đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được thiết bị đáp ứng chiều cao mong muốn của mình.

Chiều cao làm việc của xe nâng người ảnh hưởng trực tiếp đến giá xe nâng người. Chiều cao của xe nâng người tỉ lệ thuận với giá thành của xe, xe càng cao giá thành càng đắt. Vì vậy khách hàng cần phải lựa chọn thiết bị có chiều cao đáp ứng công việc của khách hàng để mua.

Đã có khách hàng mua sai sản phẩm chưa?

Câu trả lời là: Có

Việc khách hàng tính toán sai, lựa chọn sai chiều cao làm việc của xe là điều không khó để gặp. Tại sao khách hàng lại chọn sai?

Để trả lời cho câu hỏi trên chúng tôi xin đưa ra ví dụ để khách hàng thấy được cái sai của khách hàng ở đâu và lên phương án xử lý.

VD: Có khách hàng tại Hà Nội muốn mua xe nâng người về phục vụ nhà xưởng. Chiều cao nhà xưởng là 12m, khách hàng không nắm rõ giữa chiều cao làm việc và chiều cao sàn nên khách hàng báo chiều cao xe cần mua là 10m làm việc. Khách hàng nghĩ 10m làm việc sẽ cộng thêm chiều cao người dùng sẽ làm được việc. Nhưng sự thật không như vậy, thiết bị về hoàn toàn không làm được việc. Bởi chiều cao sàn của xe là 8m cộng thêm 2m người đứng làm việc là tổng 10m. Mà chiều cao nhà xưởng của khách hàng là 12m thì hoàn toàn không thể làm việc ở độ cao 12m.

Ví dụ trên đã cho khách hàng thấy việc khách hàng không phân biệt giữa chiều cao làm việc và chiều cao sàn dẫn đến tình trạng lựa chọn sai thiết bị.

Khi lựa chọn sai thiết bị khách hàng đã phải bán thiết bị và chịu lỗ vốn để mua một xe nâng người 12m làm việc thay thế cho xe mua trước. Vấn đề này nhiều người gặp phải vì không nắm rõ giữa chiều cao sàn và chiều cao làm việc.

Thông thường đơn vị bán hàng sẽ hỏi kỹ khách hàng về chiều cao nhà xưởng từ nền đến chỗ cao nhất của nhà xưởng để tư vấn khách hàng mua xe phù hợp nhất. Vì vậy khách hàng nếu không phân biệt rõ thì tốt nhất nên để đơn vị bán hàng tư vấn để tránh việc mua sai thiết bị vừa mất tiền vừa không làm được việc hay ông cha ta có câu ” Tiền mất, tật mang”.

Không gian làm việc, địa hình làm việc quyết định đến việc lựa chọn xe nâng người

Không gian làm việc, địa hình làm việc sẽ quyết định việc khách hàng lựa chọn chủng loại xe nâng người. Để khách hàng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp thì trước tiên khách hàng nên hiểu về xe nâng người trước. Chúng tôi xin cung cấp ngắn gọn các dòng xe nâng người để khách hàng nắm và hiểu được các loại xe và môi trường làm việc của từng loại. Khách hàng hãy tiếp tục đón đọc.

Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo là loại xe nâng người sử dụng nguyên lý nâng của kết cấu thanh cắt kéo. Loại này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ sửa chữa, bảo dưỡng và hoạt động an toàn và ổn định. Nhược điểm của xe nâng người cắt kéo là bán kính hoạt động nhỏ, làm việc theo phương thẳng đứng, không hoạt động được ở những nơi có địa hình phức tạp và yêu cầu cần tầm với. Xe nâng người cắt kéo có các loại tương ứng với chiều cao làm việc tối đa như: Xe nâng người cắt kéo 6m, 8m, 10m, 12m,14m,16m,18m.

Nếu khách hàng có nhiều vật cản phía dưới không thể di chuyển được mà vị trí làm việc cách xa thì xe nâng người cắt kéo hoàn toàn không đáp ứng được. Phương án là lựa chọn xe nâng người boomlift.

 

Đại lý xe nâng người Sinoboom

Xe nâng người cắt kéo Sinoboom tại kho JCT Việt Nam

Xe nâng người boom lift

Xe nâng người dạng ống lồng (Boom lift) là loại xe nâng người sử dụng nguồn động lực từ động cơ đốt trong hoặc năng lượng điện được biến đổi qua năng lượng dòng thủy lực để thực hiện các chức năng nâng hạ người làm việc trên cao. Ưu điểm của xe nâng người loại này là nó có thể làm việc được trong phạm vi (Bán kính) lớn, chiều cao làm việc lớn, thao tác nhanh gọn, có thể làm việc tại những nơi có điều kiện mặt bằng có vật cản hoặc nền yếu. Xe nâng người (Boom lift) với chiều cao làm việc từ 20m đến 53m phù hợp với rất nhiều công việc dân dụng cũng như công nghiệp.

Hình ảnh xe nâng người 44m sinoboom tb42rj
Hình ảnh xe nâng người 44m sinoboom tb42rj

Xe nâng người dạng gấp khúc

Xe nâng người dạng gấp khúc (Actual boom) là dạng xe sử dụng các cần nâng được xếp lại theo cơ cấu như những cánh tay. Loại xe nâng người này có ưu điểm là các thao tác nâng có thể linh hoạt cho nên tạo xe nâng người loại này có thể hoạt động trong một không gian phức tạp. Cũng giống như xe nâng người dạng ống lồng, loại xe này có khoảng chiều cao làm việc rất lớn, với bán kính làm việc cao nó có thể vừa dùng cho công việc ở ngoài trời cũng như trong không gian chật hẹp của nhà máy.

xe nâng người 20m manitou 200ATJ E
Xe nâng người 20m manitou 200ATJ E

Xe nâng người lên thẳng

Xe nâng người lên thẳng, là loại xe nâng người nhỏ gọn thích hợp sử dụng trong các nhà máy. Loại này có kết cấu là sự tổng hợp giữa xe nâng người cắt kéo và xe nâng dạng ống lồng, phạm vi làm việc loại xe này cũng khá nhỏ, chỉ phục vụ được một số công việc giới hạn, giá thành lại cao nên thiết bị loại này được sử dụng ít nhất trong bốn loại xe nâng người kể trên.

hình ảnh xe nâng người 10m manitou 100vjr
hình ảnh xe nâng người 10m manitou 100vjr

Với nhiều chủng loại xe nâng người nên khách hàng cần phải xác định được không gian làm việc đúng để lựa chọn đúng thiết bị. Vì giá thành giữa xe nâng người cắt kéo và boom lift có giá thành chênh lệch rất lớn dao động từ 700-800 triệu vì vậy khách hàng không nên chọn bừa hoặc chọn sai loại xe nâng người. Bởi việc lựa chọn thiết bị liên quan trực tiếp đến hiệu quả kinh tế và hiệu quả công việc mà xe nâng người đem lại cho khách hàng.

Không gian và vị trí mà xe làm việc còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn nhiên liệu xe sử dụng.

Nếu khách hàng làm việc trong nhà máy, với không gian kín yêu cầu không gây ồn, không gây ô nhiễm, không gây bẩn thì khách hàng nên lựa chọn dòng xe chạy điện.

Trường hợp khách hàng làm việc ở ngoài trời, không gian thoáng, di chuyển trên địa hình gồ ghề có dốc cao thì xe nâng người chạy dầu là lựa chọn hợp lý.

Giá xe nâng người chạy điện và xe nâng người chạy dầu có sự chênh lệch đáng kể. Giá xe nâng dầu có giá đắt hơn hẳn xe nâng người chạy điện. Vì vậy khách hàng cân đối để lựa chọn thiết bị sử dụng nhiên liệu phù hợp với công việc vừa làm được việc vừa tiết kiệm chi phí khi mua xe nâng người.

Thương hiệu xe nâng người

Tại thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng đa dạng thương hiệu xe nâng người được kể đến như: Xe nâng người JLG ( Mỹ); Xe nâng người Genie ( Mỹ); Xe nâng người Sinoboom ( Xe nâng người Trung Quốc); Xe nâng người Haulotte ( Pháp);… đây là những dòng xe nâng người được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay.

Các hãng xe nâng người phổ biến trên thế giới có thể kể đến như: Genie, JLG, Sinoboom, ,…
⭐Genie là hãng xe nâng người thuộc tập đoàn Terex đến từ Mỹ. Genie được thành lập từ năm 1996 với bề dày kinh nghiệm và sự đầu tư mạnh mẽ, các sản phẩm xe nâng người Genie luôn đứng đầu trong phân khúc xe nâng người. Hiện tại, để tận dụng lợi thế về giá nhân công rẻ, chi phí sản xuất thấp, phần lớn các thiết bị của Genie được sản xuất từ nhà máy đặt tại Trung Quốc.
⭐JLG cũng là một thương hiệu xe nâng người nổi tiếng từ nước Mỹ, cũng như Genie các thiết bị xe nâng người JLG hiện tại phần lớn được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy đặt tại Trung Quốc.
⭐Xe nâng người Sinoboom, là thương hiệu sản xuất xe nâng người số 1 tại Trung quốc, tại Trường Sa, Hồ Nam là kinh đô sản xuất thiết bị công trình của thế giới. Sinoboom được thành lập từ năm 2008, ban đầu nhà máy của Sinoboom nhận lắp ráp các sản phẩm cho Genie tại thị trường Trung quốc. Sản phẩm của Sinoboom được kế thừa các đặc điểm công nghệ phát triển từ hãng Genie và được chú trọng đầu tư phát triển từ lãnh đạo tập đoàn nên Sinoboom nhanh chóng phát triển thành nhà sản xuất xe nâng người hàng đầu. Sản phẩm của Sinoboom có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, được các nhà cho thuê hàng đầu tại các châu lục tin tưởng sử dụng.

Khi khách hàng lựa chọn thương hiệu xe nâng người thì nên mua những dòng thương hiệu được sử dụng phổ biến. Tại sao lại vậy?

Vì khách hàng lựa chọn sản phẩm không được sử dụng phổ biến khi thiết bị cần thay thế phụ tùng, cần sửa chữa khách hàng rất khó có thể tìm được phụ tùng thay thế và thợ ít khi sửa sẽ không có nhiều kinh nghiệm sửa chữa. Nếu không tìm được phù tùng thì coi như xe của khách hàng trở thành đống sắt vụn không dùng được. Đừng vì giá sản phẩm rẻ mà ham mua về, khi về không sửa được thì coi như không dùng được vậy có đáng không?

Vì vậy lời khuyên là khách hàng nên lựa chọn thương hiệu xe nâng người phổ biến để mua sử dụng, sau khi cần mua phụ tùng dễ dàng, dễ tìm kiếm đơn vị sửa chữa hơn.

Bí quyết mua mua đúng xe đem lại hiệu quả khi sử dụng

Hiện nay mua xe nâng người được chia ra làm hai đối tượng mua:

Đối tượng mua xe nâng người trực tiếp sử dụng

Đối với nhóm này thì họ mua xe về để sử dụng bảo trì nhà máy, định kỳ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị trong nhà máy. Là người trực tiếp sử dụng xe nâng người. Đối tượng này bao gồm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng,…

Với nhóm khách hàng này họ quan tâm đến hiệu quả công việc mà xe đem lại cùng với yêu cầu an toàn khi làm việc trong nhà máy. Khi thiết bị đồng thời đạt được 2 yêu cầu trên sẽ giải quyết một loạt các vấn đề: Công việc triển khai nhanh chóng, kết thúc sớm, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, đảm bảo yếu tố an toàn khi thi công đáp ứng được yêu cầu của nhà xưởng. Như vậy sẽ giải quyết được bài toán kinh tế của người sử dụng. Bởi tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, hiệu quả công việc tăng lên dẫn đến quá trình sản xuất ổn định sẽ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ và mở rộng sản xuất.

Đối tượng mua xe nâng người về cho thuê

Với tệp khách hàng này họ thường quan tâm về giá thành của sản phẩm. Điều khách hàng mong muốn nhất là thời gian quay vòng vốn nhanh, nhanh sinh lời và quan trọng xe vẫn giữ được giá khi khách hàng muốn bán lại xe. Ngoài ra họ cực kỳ quan tâm đến chất lượng và dịch vụ sau bán hàng. Bời vì chất lượng thiết bị chất lượng thì giá thành cho thuê cũng sẽ được giá cao hơn so với thiết bị có chất lượng kém. Ngoài ra họ chọn đơn vị uy tín để cung cấp dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không mất nhiều thời gian chờ đợi khi thiết bị cần xử lý lỗi.

Lựa chọn xe nâng người nào cho hiệu quả cao nhất?

Tùy vào nhu cầu và đặc điểm công việc chúng ta có thể chọn lựa từng loại xe nâng người sao cho phù hợp với tính chất công việc đảm bảo tối ưu chi phí và hiệu quả công việc:
Chọn lựa theo công năng sử dụng:
☑️ Xe nâng người cắt kéo phù hợp với công việc với chiều cao làm việc dưới 16m, các công việc tại các công trường có điều kiện mặt bằng tốt, ổn định, trong không gian hạn hẹp. Các công việc cụ thể có thể kể đến như: Sửa chữa và bảo dưỡng nhà máy; thi công cơ điện; sơn chống cháy…
☑️ Xe nâng người dạng ống lồng phù hợp với các công việc cần chiều cao làm việc lớn từ 20-53m, mặt bằng nền móng kém và không ổn định.
☑️ Xe nâng người dạng gấp khúc loại này thích hợp trong không gian nhỏ mà cần chiều cao làm việc lớn như việc thi công lắp dựng trong các dây truyền nhà máy.
☑️ Xe nâng người dạng lên thẳng được sử dụng trong nhà máy, có không gian nhỏ gọn (Mà xe nâng dạng ống lồng và gấp khúc không đáp ứng được) và cũng cần phạm vi hoạt động rông (Mà xe nâng cắt kéo không đáp ứng được).

 

Nên mua hay thuê xe nâng người?

Nếu công việc của bạn cần sử dụng đến các thiết bị nâng người chắc hẳn bạn cũng đã từng phân vân giữa hai lựa chọn giữa mua hoặc thuê thiết bị để phục vụ công việc.
➤ Nếu công việc phát sinh mang tính ổn định, chu kỳ bạn có thể lựa chọn hình thức thuê thiết bị. Ưu điểm của hình thức này là chi phí nhỏ, không cần đầu tư sửa chữa bảo dưỡng, có thể linh động giữa các chủng loại thiết bị cho phù hợp với công việc. Nhược điểm là bạn không chủ động được thời gian làm việc cũng như chịu mức chi phí vận chuyển tương đối cao.
➤ Nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn, dây chuyền sản xuất cần hoạt động liên tục ổn định và thường phát sinh các hỏng hóc và bảo dưỡng ở trên cao, bạn nên cân nhắc lựa chọn mua thiết bị. Việc sở hữu một thiết bị nâng người trong mỗi nhà máy sẽ mang đến cho bạn những giải pháp nâng hạ an toàn, linh động và nhanh chóng.

Mua xe nâng người cũ hay mới?

Bạn là một nhà cho thuê thiết bị, bạn là một chủ công ty hay bạn là một người phụ trách việc mua hàng hay quản lý thiết bị kỹ thuật của nhà máy. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn cần mua xe nâng người để phục vụ cho nhu cầu công việc của công ty mình, bạn sẽ chọn mua xe nâng người mới hay mua xe nâng người cũ và sẽ chọn hãng xe nào, đi tìm hiểu bạn sẽ thấy rất nhiều chọn lựa khiến bạn bối rối. Với kinh nghiệm của mình – một người đã từng ở vị trí của bạn, tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên:

▶️ Nếu lựa chọn xe nâng người cũ: lợi ích chúng ta có thể thấy ngay là giá thành đầu tư rẻ, sẵn có. Tuy nhiên khi lựa chọn thiết bị loại này chúng ta có thể gặp các rủi ro như hỏng hóc, hoạt động không ổn định và đặc biệt các thiết bị cũ thường các hệ thống an toàn không còn đảm bảo nữa trong khi thiết bị nâng người là thiết bị hoạt động đòi hỏi với hệ thống an toàn luôn ở hệ số cao nhất. Thử tưởng tượng xem, nếu sảy ra tại nạn lạo động hậu quả sẽ thế nào với công nhân của bạn, với uy tín, hình ảnh của công ty bạn với đối tác và hơn nữa bạn có thể đối diện với các nguy cơ về pháp luật.

Hơn thế khi khách hàng mua xe cũ sẽ không được bảo hành, không được bảo dưỡng, không được hỗ trợ từ đồi ngũ kỹ thuật khi xe có vấn đề. Vì vậy khách hàng hoàn toàn phải chịu chi phí lớn khi quyết định mua xe cũ. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc lựa chọn mua xe cũ.
▶️ Mua mới thiết bị, sở hữu xe nâng người mới, bạn sẽ có trong tay một thiết bị đảm bảo chất lượng, hoạt động ổn định và an toàn. Tuy nhiên việc bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư là trở ngại rất lớn với nhiều doanh nghiệp. Khách hàng đừng lo lắng vì hiện nay xe nâng người mới Trung Quốc với chất lượng tốt và có giá thành cực kì cạnh tranh sẽ giúp khách hàng giải được bải toán về chi phí đầu tư.
Về giá cả, các thương hiệu xe nâng người Trung quốc có giá bán thấp hơn nhiều (Chỉ bằng một nửa) các xe thương hiệu Âu, Mỹ. Tại Việt Nam đã có xe nâng người Trung Quốc Sinoboom được đông đảo người sử dụng đón nhận. Bởi chất lượng của dòng xe này tốt điều đó được thể hiện xe nâng người Sinoboom có mặt ở trên 80 quốc gia thuộc Châu Âu, Mỹ. Nếu thiết bị không chất lượng, không đảm bảo yếu tố an toàn thì sẽ không thể cạnh tranh và trụ vững tại những thị trường khó tính như Châu Âu và Mỹ.

Xe nâng người Sinoboom có thể là gợi ý tốt để khách hàng tham khảo khi lựa chọn xe nâng người với giá thành cạnh tranh.
▶️ Trên đây là những phân tích dựa trên quá trình tổng hợp kinh nghiệm của các nhà quản lý làm việc lâu năm trong nghành thiết bị xây dựng, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được xe nâng người phù hợp với nhu cầu cũng như đặc thù của công ty mình.
▶️ Phụ tùng thay thế sẵn có, có các đại lý chính hãng tại Việt nam, đảm bảo các dịch vụ sau bán hàng tốt nhất cho bạn.

Nên mua xe nâng người ở đâu hiệu quả chất lượng?

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đại lý độc quyền phân phối sản phẩm xe nâng người Sinoboom tại Việt Nam. Xe nâng người Sinoboom với đa dạng chủng loại, chiều cao làm việc từ 6m-44m khách hàng dễ dàng lựa chọn được thiết bị đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hơn thế khi khách hàng mua xe nâng người Sinoboom sẽ được bảo hành thiết bị lên đến 6 năm, lên lịch chi tiết để bảo dưỡng định kỳ cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sẵn có sẵn sàng phục vụ khách hàng, phụ tùng có sẵn nên khách hàng yên tâm sẽ cung cấp nhanh nhất và tốt nhất đến khách hàng.

Đặc biết giá thành xe nâng người Sinoboom cực kỳ tốt và tính linh động lớn khi thanh toán. Vì vậy xe nâng người Sinoboom là lựa chọn hoàn hảo khi khách hàng lựa chọn mua xe nâng người mới.

Trên đây là những phân tích dựa trên quá trình tổng hợp kinh nghiệm của các nhà quản lý làm việc lâu năm trong nghành thiết bị xây dựng. Hy vọng với những chia sẻ và gợi ý sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp và đặc biết có thể giải quyết bài toán về kinh tế cho khách hàng. Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Yếu tố quyết định nhiều nhất khi đ mua xe nâng người là gì? ” answer-0=”Chiều cao làm việc. Chiều cao là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi đi mua xe nâng người và cũng là yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm? ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Có nên mua xe nâng người Trung Quốc không? ” answer-1=”Có. Xe nâng người Trung Quốc hiện đã cải tiến về chất lượng nên khách hàng có thể lựa chọn mua và sử dụng. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Nên mua xe nâng người Trung Quốc hãng nào? ” answer-2=”Khách hàng mua xe nâng người Trung Quốc nên mua xe nâng người Sinoboom. ” image-2=”” headline-3=”h3″ question-3=”Mua xe nâng người Trung Quốc Sinoboom ở đâu? ” answer-3=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là đại lý phân phối độc quyền xe nâng người Sinoboom tại Việt Nam. Khách hàng cần mua hãng chính hãng vui lòng liên hệ: 0904 153 777 để được báo giá tốt nhất. ” image-3=”” count=”4″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận