2 cách lựa chọn mua xe cẩu cũ đã qua sử dụng

Cho thuê xe cẩu làm dự án điện gió

Xe cẩu chuyên dụng hiện tại được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, cầu cảng, bốc dỡ và vận chuyển. Ở thời điểm hiện tại, Việt nam đang là một trong những nơi đón vốn đầu tư FDI nhiều số một tại khu vực Châu Á.

Đi cùng làn sóng đầu tư này là hàng loạt các dự án xây dựng công nghiệp, năng lượng sẽ được mở ra tại Việt nam sẽ kéo theo nhu cầu về các thiết bị nâng hạ tăng đột biến trong đó có một lượng nhu cầu rất lớn về xe cẩu, các chuyên gia trong ngành dự đoán quy mô về các dự án nhà máy sản xuất, các công trình điện gió các năm tới đây còn lớn hơn gấp nhiều lần so với thời điểm đỉnh cao năm 2013-2016 khi các dự án Fomosa và Nghi Sơn đang xây dựng.
Đoán biết được điều này, các doanh nghiệp trong ngành nâng hạ hiện đang tập trung đầu tư mua sắm thiết bị với một lượng rất lớn.

Cho thuê xe cẩu làm dự án điện gió
Cho thuê xe cẩu làm dự án điện gió

Cho thuê xe cẩu làm điện gió tại Sóc Trăng

Bạn đang có nhu cầu mua xe cẩu, chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Với một thiết bị có giá trị lớn và yêu cầu độ ổn định cao trong quá trình khai thác thì việc chọn lựa, mua thiết bị sao cho đảm bảo chất lượng là một yêu cầu bắt buộc. Như đã nói ở trên, xe cẩu là thiết bị xây dựng có giá trị rất lớn, đặc biệt với các thiết bị mới thì hầu như khách hàng ở Việt nam đều không đủ tiềm lực tài chính để đầu tư.

Phần lớn đều quyết định lựa chọn các thiết bị đã qua sử dụng, với ưu điểm là giá thành rẻ, tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu. Với xe cẩu là một máy móc bao gồm rất nhiều hệ thống và cơ cấu phức tạp cả về điện và thủy lực nên việc chọn lựa, xem xét, đánh giá để đi đến quyết định mua xe cần rất nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.
Như đã nói ở trên thì việc chọn lựa, đánh giá để chọn mua chiếc xe cẩu cũ chứa đựng rất nhiều rủi ro cho nên thay vì bỏ công để tìm kiếm và đánh giá thì bạn có thể lựa chọn cách thức thông minh hơn đó là chọn lựa một nhà cung cấp uy tín, có nguồn lực và cơ sở vật chất đảm bảo để hợp tác.

Cách lựa chọn mua xe cẩu đã qua sử dụng

Thông thường khi mua xe cẩu cũ, quý khách có thường có hai sự lựa chọn: Xe cẩu đã qua sử dụng trong nước hoặc xe cẩu đã qua sử dụng nhập khẩu từ nước ngoài.

Mua xe cẩu đã qua sử dụng trong nước:

Ưu điểm của dòng xe này là giá rẻ, nhược điểm là chất lượng kém do là xe cũ lại trải qua quá trình dài khai thác và sử dụng liên tục tại Việt nam trong điều kiện khắc nghiệt, thường xuyên hoạt động ở chế độ quá tải trong khi không được chú ý bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ. Loại xe này thường không được chấp nhận ở các công trường đòi hỏi yêu cầu chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và an toàn cao.
Ngoài ra việc mua các thiết bị đã qua trong nước, bạn cũng không thể nhận được hóa đơn với giá trị thực của xe, làm ảnh hưởng tới việc hạch toán chi phí đầu vào cho doanh nghiệp của bạn. Có một vấn đề đặc biệt bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua xe cẩu cũ ở trong nước, đó là các hệ thống cân, báo tải và an toàn trên xe cẩu cần đảm bảo còn hoạt động ổn định.
Khi vận hành thiết bị xe cẩu không còn trang bị các hệ thống an toàn, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào gây nên tổn hại về kinh tế, con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của công ty bạn.
Qua đây có thể thấy nếu quyết định lựa chọn mua xe cẩu cũ trong nước mà không chú ý tới việc lựa chọn, đánh giá bạn có thể rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang, hay dân gian vẫn nói vui là :” Tiền mất, tật mang” rất là thê thảm.

Mua xe cẩu đã qua sử dụng nhập khẩu từ nước ngoài:

Ưu điểm của dòng xe cũ nhập khẩu là phần lớn chất lượng được đảm bảo, các hệ thống an toàn, báo tải còn nguyên bản và hoạt động ổn định, hóa đơn được xuất đúng với giá trị tiền mà quý khách bỏ ra, nhược điểm của loại xe này là giá thành thường cao hơn xe đã qua sử dụng trong nước.

Tại Việt Nam, các dòng xe cẩu đã qua sử dụng được nhập về chủ yếu từ Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nguồn cung cấp uy tín. Một số lượng nhỏ xe cẩu cũ được nhập về từ Châu Âu và Mỹ cũng là những nguồn hàng có chất lượng cao.
Ngoài ra các loại xe cẩu cũ được nhập về từ Trung Quốc cũng khá nhiều, tuy nhiên nguồn hàng này chất lượng cần phải xem xét thật kỹ, vì thị trường Trung quốc cũng có phong cách sử dụng và khai thác giống với nước ta, họ thường khai thác thiết bị tới mức cạn kiệt mà không quan tâm tới việc bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

JCT Việt Nam nhập khẩu xe cẩu phục vụ khách hàng

Như vậy có thể thấy việc chọn thiết bị xe cẩu cũ từ nguồn nhập khẩu sẽ dễ dàng lựa chọn các thiết bị chất lượng cao, đi đôi với giá thành cho thuê cao và uy tín cũng như hình ảnh của bạn sẽ luôn tốt trong mắt khách hàng. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc xe tốt, việc quan trọng vẫn là việc bạn phải có đủ kinh nghiệm, để đánh giá, phân tích để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu còn băn khoăn hoặc không chắc chắn về khả năng kỹ thuật của mình, thì lời khuyên của chúng tôi vẫn là bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp tốt, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, một nhà cung cấp có đầy đủ nhân sự và cơ sở vật chất đảm bảo.
JCT Việt nam với đội ngũ nhân sự ưu tú, với kinh nghiệm và mối quan hệ quốc tế rất mạnh trong ngành nâng hạ, chúng tôi dám cam kết và khẳng định sẽ luôn luôn đem lại cho Quý khách những sản phẩm xe chất lượng nhất, đẹp nhất và ổn định nhất.
Công ty JCT Việt Nam chúng tôi luôn ý tự ý thức trong việc bồi dưỡng và cập nhật những kiến thức kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực máy móc xây dựng. Nhân sự kỹ thuật của JCT Việt Nam hàng tuần đều đặn được tham gia các buổi đào tạo bởi các kỹ sư cao cấp, các chuyên gia Kỹ thuật đến từ các hãng máy lớn.
Trong việc sửa chữa hay bảo dưỡng xe cẩu, với kiến thức và phương châm làm việc của mình, chúng tôi luôn hướng việc khắc phục các sự cố trên xe về hướng khôi phục nguyên bản, điều này giúp cho các thiết bị mà chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đảm bảo độ bền, độ ổn định nhất có thể.
Thành tựu nổi bật về kỹ thuật mà chúng tôi đã đạt được trong lĩnh vực xe cẩu chuyên dụng có thể kể đến là: việc chúng tôi đã chế tạo thành công hệ thống báo tải cho các loại xe cầu bánh xích, bánh lốp theo mô tuýp nguyên bản nhất có thể; sửa chữa hệ thống điện điều khiển hộp đen xe cẩu đưa về trạng thái nguyên bản; thực hiện các gói bảo dưỡng thiết bị chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật của các hãng sản xuất. Các sản phẩm chúng tôi chế tạo đặt được các yêu cầu kỹ thuật cực cao từ phía đối tác Nhật bản, các sản phẩm này đã được tin dùng và lắp đặt tại Singapore, Philippine và Nhật Bản.
Ngoài ra đội ngũ nhân viên bộ phận văn phòng của JCT cũng được đào tạo, bồi dưỡng theo quy chuẩn văn hóa của Nhật Bản nhằm tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng phục vụ của toàn hệ thống, giảm giá thành sản phẩm và dịch vụ, qua đó góp phần gián tiếp để đưa đến khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng tuyệt vời: “Dịch vụ chuẩn Nhật – Giá thành thuần Việt”.
Với mục tiêu trong tương lai gần là: ” Nhắc đến xe cẩu – Nghĩ đến JCT” chúng tôi luôn mong muốn được đem sức lực và tâm huyết của mình để phục vụ quý khách. Với các dịch vụ chuyên sâu về xe cẩu, với độ ngũ kỹ thuật ưu tú, đội ngũ nhân viên kinh doanh tâm huyết chúng tôi cam kết sẽ mang đến các sản phẩm xe cẩu chất lượng nhất, dịch vụ sửa chữa và phụ tùng nhanh nhất nhằm đảm bảo nhận lại sự hài lòng của quý khách.

Các sản phẩm xe cẩu thế có sẵn tại kho máy của công ty JCT Việt nam:

Xe cẩu bánh lốp 25 tấn
Xe cẩu bánh lốp 35 tấn
Xe cẩu bánh lốp 45 tấn
Xe cẩu bánh lốp 50 tấn
Xe cẩu bánh lốp 160 tấn
Xe cẩu bánh lốp 220 tấn
Xe cẩu bánh xích 50 tấn
Xe cẩu bánh xích 100 tấn
Xe cẩu bánh xích 200 tấn

Bạn sẽ nhận được giá trị gì khi mua xe cẩu tại JCT Việt Nam mà công ty khác không có?

1. Cam kết xe cẩu chính hãng giống như thỏa thuận ban đầu
2. Cam kết thời gian bảo hành lâu nhất
3. Cam kết dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa nhanh và uy tín nhất
4. Cam kết đưa khách hàng đến trải nghiệm mua hàng ấn tượng nhất
5. Chính sách hẫu mãi, chiết khấu cao nhất

Xin được nhắc lại lần nữa, tất cả các xe cẩu cũ mà JCT Việt Nam cung cấp đều đã được bảo dưỡng kỹ lưỡng các hệ thống động cơ, thủy lực và hệ thống điện. Tất cả các sản phẩm xe cẩu cũ đều được bảo hành từ 3-6 tháng và được hưởng dịch vụ sửa chữa 24/7 trọn đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 629 636
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon