Xe nâng người là gì? Tại sao nên sử dụng xe nâng người?

Xe nâng người chắc hẳn là cụm từ không mấy xa lạ với những khách hàng xây dựng, nhà thầu, chủ đầu tư hiện nay. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều khách hàng chưa biết xe nâng người là gì? Và hay nhầm lẫn xe nâng hàng là xe nâng người? Vậy giúp khách hàng hiểu hơn về xe nâng người là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người hay còn có tên gọi khác là thang nâng người, xe nâng người tự hành, thiết bị nâng người làm việc trên cao, cẩu gắn giỏ nâng người, xe nâng người chuyên dụng,…

Xe nâng người là thiết bị cơ khí đưa người sử dụng cùng với thiết bị làm việc tiếp cận không gian làm việc trên cao an toàn và hiệu quả hiện nay. Với khả năng nâng lên và hạ xuống nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian làm việc khi ở trên cao. Thiết bị tự di chuyển thay đổi vị trí làm việc theo nhu cầu của người sử dụng.

Cho thuê xe nâng người tại KCN Hiệp Hòa 2, Phú Yên
Xe nâng người cắt kéo đưa người lên cao làm việc phục vụ công tác lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng

 

Xe nâng người Sinoboom
Xe nâng người Sinoboom

Có những loại xe nâng người nào?

Các loại xe nâng người chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

 Xe nâng người cắt kéo

Là dòng xe cấu tạo hình chữ X hay còn gọi là hình Ziczac. Thiết bị hoạt động theo phương thẳng đứng. Đối với xe nâng người cắt kéo có 2 loại xe nâng người cắt kéo chạy điện và xe nâng người cắt kéo chạy dầu. Có chiều cao làm việc từ 6m-18m.

Xe nâng người cắt kéo chạy điện Sinoboom tại kho JCT Việt Nam

Xe nâng người boom lift

Trong dòng xe nâng người boom lift có 2 loại

Xe nâng người Z boom – hay còn gọi là xe nâng người dạng cần gấp khúc: Thiết bị nâng người này có chiều cao làm việc từ 12m-43m. Với dòng xe này có tầm với ngang tốt nên tiếp cận không gian làm việc tốt kể cả trong không gian chật hẹp có nhiều vật cản. Dòng xe nâng người Z boom sử dụng cả nhiên liệu điện và dầu.

Cho thuê xe nâng người boomlift lắp dựng kết cấu nhà xưởng tại KCN Sông Lô I, Vĩnh Phúc
Xe nâng người boomlift lắp dựng kết cấu nhà xưởng tại KCN Sông Lô I, Vĩnh Phúc
sinoboom-ab18j
Xe nâng người Z-BOOM sinoboom-AB18J

Xe nâng người S Boom– Hay còn gọi là xe nâng người dạng ống lồng, cần thẳng: Với dòng xe này thường có chiều cao làm việc từ 14m-58m. Đây là dòng xe có chiều cao nâng cao nhất hiện nay. Thiết bị có khả năng làm việc trên địa hình không bằng phẳng, hoạt động mạnh mẽ liên tục cả ngày. Xe nâng người S boom sử dụng cả nhiên liệu điện và dầu.

jlg-600sc
Xe nâng người JLG-600SC

 

sinoboom-tb38j
Xe nâng người S-BOOM Sinoboom-TB38J

Xe nâng người Toucan

Xe nâng người Toucan là dòng thiết bị được thiết kế với cột đứng cùng với bộ jib giúp người sử dụng có thể tiếp cận không gian làm việc tốt hơn. Thiết kế nhỏ gọn nên thiết bị thường làm việc trong kho hẹp hoặc nhà xưởng có nhiều vị trí mà xe nâng người cắt kéo khó tiếp cận.

JCT Việt Nam cho thuê xe nâng người tại Khu công nghiệp Diêm Điền, Thái Bình
Xe nâng người tại Khu công nghiệp Diêm Điền, Thái Bình

 

sinoboom-ml10ej
Xe nâng người Toucan Sinoboom-ML10EJ

Xe nâng người Vertical lifts

Xe nâng người Vertical lift là dòng xe nâng người làm việc theo phương thẳng đứng. Thiết bị được thiết kế chuyên phục vụ những vị trí hẹp, nhỏ,sàn làm việc yếu.

Xe nâng người chân nhện

Xe nâng người chân nhện là dòng thiết bị có khả năng làm việc tốt trong không gian hẹn chế, nền yếu. Thiết bị có chiều cao làm việc từ 12m-32m.

Xe tải gắn giỏ nâng người

Đây là dòng thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực sửa chữa hệ thống điện lưới hiện nay. Với khả năng di chuyển nhanh chóng, linh động giúp quá trình sửa chữa sự cố về đường dây điện nhanh chóng.

Xe cẩu gắn giỏ nâng người làm việc trên cao
Xe cẩu gắn giỏ nâng người làm việc trên cao

Các dòng xe, thiết bị khác có thể kể đến như: Giàn giáo, thang nâng người thông thường, xe nâng người bán tự hành.

Bên trên là toàn bộ những dòng xe nâng người được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại xe nâng người khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau, nơi làm việc khác nhau. Việc thiết kế ra nhiều loại xe nâng người khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của con người. Giúp quá trình làm việc trên cao nhanh chóng hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Hiện nay cho ta thấy xe nâng người là thiết bị làm việc hầu như không thể thiếu trong quá trình xây dựng hiện nay. Với khả năng làm cùng lúc nhiều dự án, tốc độ dự án xây dựng nhanh hơn, đáp ứng được yêu cầu an toàn trong thi công.

Xe nâng người chuyên dụng là gì?

Bảng phân tích ưu điểm của xe nâng người chuyên dụng so với các loại xe hoặc thiết bị khác

Đặc điểm phân tíchXe nâng người chuyên dụnggiàn giáo 
Tính linh độngXe nâng người có tính linh động cao. Di chuyển dễ dàng để thay đổi vị trí mà không cần bất cứ người hay vật khác tác động đẩy.Không tự di chuyển được. Cần người hoặc vật tác động di chuyển đến các vị trí làm việc khác nhau. Cần được lắp ghép bằng sức người
Khả năng an toànXe nâng người đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cao nhất hiện nay. Vì được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn cảnh bảo hiện đại nhất.Rủi ro gặp phải tai nạn lao động thường cao vì không có hệ thống cảnh báo an toàn nào.
Chiều cao nângCó chiều cao làm việc từ 6m-58mCó chiều cao làm việc không giới hạn, có thể làm việc ở những tòa nhà chọc trời
Tính hiệu quả trong công việcTiết kiệm thời gian, hiệu quả cao, đẩy nhanh tốc độ xây dựng hiện nayMất nhiều thời gian lắp đặt cũng như tháo rỡ. Tính hiệu quả thấp vì thời gian lắp đặt giàn giáo mất rất nhiều thời gian
Ứng dụngĐược ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, cảng biển, cắt tỉa cây xanh, hàng không, trang trí, treo biển quảng cáo, bảo trì, bảo dưỡng nhà máy, khu công cộng.Chủ yếu ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, trang trí.
Độ phổ biếnĐược sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay ở trong những dự án xây dựng có chiều cao làm việc dưới 58m.Được sử dụng ở những dự án mà xe nâng người không với tới được.

Bên trên là bảng phân tích ưu điểm khi lựa chọn sử dụng xe nâng người chuyên dụng so với các loại xe và thiết bị khác. Với những so sánh trên khách hàng thấy ngay được xe nâng người chuyên dụng đảm bảo các tiêu chí an toàn, hiệu quả, linh hoạt và áp dụng trong nhiều lĩnh vực giúp người sử dụng giải quyết công việc trên cao dễ dàng hơn.

Còn gián giáo là giải pháp từ lâu đời không an toàn. Nhưng vì giá thành  thuê giàn giáo rẻ hơn so với sử dụng xe nâng người. Nên nhiều công trình dự án vẫn sử dụng giàn giáo làm việc hiện nay, nhất là những nơi mà xe nâng người không với tới được.

Quan trọng vẫn là lựa chọn từ khách hàng. Khách hàng muốn đảm bảo an toàn, tránh tai nạn lao động thì nên sử dụng xe nâng người. Vừa đảm bảo tiến độ công việc, vừa đảm bảo hiệu quả công việc, vừa đảm bảo an toàn khi làm việc.

Tại sao nên sử dụng xe nâng người?

Với những phân tích bên trên khách hàng đã hiểu được lý do tại sao nên sử dụng xe nâng người rồi đúng không ạ? Với khả năng làm việc an toàn, tính linh động cao, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và xử lý mọi khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

Với một thiết bị làm việc hiệu quả, tính an toàn cao, đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện công việc thì không có lý do gì mà không lựa chọn xe nâng người làm việc trên cao.

Những hãng xe nâng người phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hãng xe ở Việt Nam nhưng một số hãng xe nổi bật và được sử dụng phổ biến gồm: Xe nâng người Sinoboom, Xe nâng người JLG, Xe nâng người Genie, Xe nâng người Manitou, Xe nâng người Zoomlion, Xe nâng người LGMG,…

Trong đó xe nâng người Sinoboom là dòng xe nâng người Trung Quốc đang được đón nhận và đánh giá rất cao từ người sử dụng. Sinoboom không chỉ được đón nhận tại thị trường Việt Nam mà còn được sử dụng ở hơn 70 quốc gia trên toàn cầu hiện nay. Chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, dịch vụ sau bán hàng siêu khủng, phụ tùng luôn có sẵn tại kho nên khách hàng không mất thời gian chờ đợi nhập hàng.

Khách hàng muốn mua xe nâng người Sinoboom chính hãng vui lòng liên hệ JCT Việt Nam. JCT Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất và tốt nhất hiện nay.

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Địa chỉ bán xe nâng người uy tín nhất hiện nay? ” answer-0=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ bán xe nâng người uy tín hiện nay. Khách hàng cần mua xe nâng người chính hãng, chất lượng vui lòng liên hệ hotline: 0904 153 777.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Vì sao nên mua xe nâng người Sinoboom? ” answer-1=”Xe nâng người Sinoboom là dòng xe nâng người chất lượng, giá thành cạnh tranh, thời gian bảo hành 5 năm sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng thiết bị. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Mua xe nâng người Sinoboom ở đâu? ” answer-2=”JCT Việt Nam là đại lý độc quyền bán xe nâng người Sinoboom tại thị trường Việt Nam. Khách hàng mua hàng chính hãng vui lòng liên hệ JCT Việt Nam để nhận báo giá tốt nhất. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận