7 phương pháp tiết kiệm dầu cho xe cẩu mà khách hàng không nên bỏ qua

Chắc hẳn những đơn vị đang sử dụng xe cẩu tìm mọi cách để cho xe cẩu tiết kiệm dầu nhất có thể. Bởi xe cẩu là dòng máy móc cần sử dụng rất nhiều dầu vì vậy việc tiết kiệm được dầu là cách tiết kiệm tốt nhất. Bài viết này xin gửi đến khách hàng 6 phương pháp tiết kiệm dầu cho xe cẩu mà khách hàng không nên bỏ qua.

Định kỳ kiểm tra toàn bộ hệ thống xe cẩu

Chắc có lẽ khách hàng thấy việc vệ sinh toàn bộ hệ thống xe cẩu không liên quan đến việc tiêu tốn nhiên liệu, nhưng thực chất lại rất liên quan. Việc các chi tiết không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ ảnh hưởng trực đến việc tiêu tốn nhiên liệu của xe cẩu. Việc vệ sinh sạch sẽ xe cẩu đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định không gây bít tắc, giúp hoạt động trơn chu tiết kiệm đáng kể nhiên liệu tiêu hao.

sửa chữa hệ thống thủy lực xe cẩu lốp, xích
Vệ sinh hệ thống thủy lực của xe cẩu 

Không lái xe quá nhanh, phanh gấp

Việc tăng tốc độ quá đột ngột hoặc phanh quá gấp sẽ làm xe cẩu tiêu tốn của khách hàng 10-15% nhiên liệu trên xe. Vì vậy khi vừa khởi động xe cẩu thì khách hàng cần giữ xe khởi động không tải một lúc sau đó sẽ di chuyển nhanh dần đều . Việc lái xe quá nhanh hoặc phanh quá gấp không những tiêu tốn nhiên liệu mà còn làm hư hỏng động cơ của xe cẩu.

Để hạn chế việc phanh quá gấp thì khách hàng di chuyển tốc độ trung bình không quá nhanh và giữ khoảng cách với xe đi trước hoặc để ý tầm nhìn trong khi di chuyển.

Cần đổ đúng loại nhiên liệu

Nhiều khách hàng sử dụng nhiên liệu không chất lượng, không đúng chủng loại theo quy định dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu mà còn gây ra nhiều hư hỏng trên xe.

Sử dụng đúng nhiên liệu trên xe cẩu
Sử dụng đúng nhiên liệu trên xe cẩu

Mỗi loại động cơ xe sẽ cần sử dụng loại nhiên liệu khác nhau. Vì thế khách hàng cần phải mua nhiên liệu sạch, chất lượng, không bị pha tạp gây tiêu tốn nhiên liệu.

Chú ý đến kính chắn gió và bật điều hòa đúng lúc

Đối với xe cẩu được trang bị hệ thống điều hòa, kính chắn gió thì đây cũng là những thiết bị tiêu hao nhiên liệu rất nhiều.

Vì nếu bạn di chuyển với tốc độ cao mà kính chắn gió không được kéo hết lên dẫn đến tăng sức cản đối với xe làm xe tiêu tốn nhiên liệu. Vì vậy khi di chuyển ở tốc độ cao thì khách hàng nên kéo hết cửa kính chắn gió lên để không gây tiêu tốn nhiên liệu.

Đối với điều hòa trên xe cẩu cũng là một trong những thiết bị gây tốn nhiên liệu của xe. Vì vậy khi trời mát mẻ thì nên kéo cửa kính chắn gió xuống và tắt điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng để nhiên liệu.

Lái xe đúng tốc độ và giữ tốc độ phù hợp

Việc khách hàng di chuyển quá nhanh sẽ làm xe cẩu của bạn nhanh hao dầu hơn. Vì vậy khi di chuyển làm việc, khi di chuyển trên đường khách hàng nên di chuyển tốc độ trung bình sẽ giúp khách hàng tiết kiệm từ 10-15 % nhiên liệu.

Tắt máy khi không làm việc hoặc chờ đợi việc

Xe cẩu của khách hàng trong quá trình chờ việc hoặc đang chờ xe khác làm việc chưa đến lượt thì khách hàng nên tắt máy. Việc để xe nổ khi không làm việc sẽ tiêu tốn đáng kể nguồn nhiên liệu của bạn. Vì vậy hãy tắt máy khi không làm việc!

Bên trên là 7 bí kíp giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể nhiên liệu khi sử dụng xe cẩu. Qúy khách hàng ghi nhớ và áp dụng với xe cẩu của mình nhé, sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn khi mua nhiên liệu sử dụng cho xe cẩu.

Chúc quý khách hàng thành công!

Nếu khách hàng cần vệ sinh xe hoặc mua phụ tùng xe cẩu để thay thế vui lòng liên hệ JCT Việt Nam để được cung cấp sản phẩm nhanh nhất và chính hãng.

Khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0904 153 777 để nhận trợ giúp nhanh nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận