Các lỗi thường gặp trên xe cẩu và cách xử lý

Xe cẩu của các bạn có hay bị lỗi không? Và nếu xe cẩu của bạn bị lỗi thì bạn sẽ làm gì? Chắc có lẽ không có thiết bị nào hoạt động mãi mà không hỏng, không lỗi phải không quý khách hàng? Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến khách hàng các lỗi thường gặp trên xe cẩu và cách xử lý nhanh nhất mà khách hàng không nên bỏ qua.

Lỗi hệ thống điện trên xe cẩu

Lỗi hệ thống điện trên xe cẩu là lỗi mà khách hàng hay gặp nhất hiện nay. Khi thiết bị xe cẩu của khách hàng gặp phải lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc thiết bị.

phu tung xe cau tadano man hinh
Màn hình xe cẩu sử dụng hệ thống điện trên xe cẩu 

Hệ thống điện hay bị hỏng, hay bị chập cháy chủ yếu do thiết bị làm việc tại môi trường quá nóng. Bản thân thiết bị làm việc đã bị nóng lên, kết hợp với mô trường nóng ẩm dẫn đến hệ thống điện hay bị chập cháy.

Cách xử lý

Để hạn chế luồng khí nóng từ động cơ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe thì khách hàng nên xử dụng tấm chắn nhiệt. Việc sử dụng tấm chắn nhiệt sẽ giúp nguồn nhiệt nóng không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thường xuyên kiểm tra dung dịch làm mát để thêm nước làm mát đủ để làm mát động cơ tốt hơn.

Chất lượng dầu giảm trong quá trình hoạt động

Chất lượng dầu giảm có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng dầu bị bẩn do lọc lọc bị bẩn và chưa được thay. Ngoài ra còn nguyên nhân nữa là do máy hoạt động làm nhiệt độ tăng cao cùng với nhiệt độ bên ngoài môi trường tăng cao dẫn đến dầu trong xe cẩu bị nóng lên làm chất lượng dầu giảm xuống. Khi chất lượng dầu trong xe cẩu giảm sẽ dẫn đến các hỏng các bộ phận như: Bánh răng bị khô dầu, phải thay ổ nĩa.

Cách xử lý

Để khắc phục chất lượng dầu giảm khách hàng cần phải định kỳ thay thế lọc cho dầu. Ngoài ra cần phải thay thế dầu chất lượng đảm bảo được đúng loại và chính hãng. Khi dầu không chất lượng, có nhiều tạp chất sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác sử dụng đến dầu.

Khách hàng nên kiểm tra đổ dầu đúng, phù hợp không bị đổ giữa dầu thủy lực và dầu động cơ. Vì nếu đổ nhầm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Lỗi hệ thống động cơ, xi lanh trên xe cẩu

Lỗi hệ thống động cơ, xi lanh trên xe cẩu là lỗi đã rất lớn. Vì vậy hầu hết khi xe cẩu gặp phải lỗi này đều cần phải gọi ngay đến đơn vị sửa chữa xe cẩu. Việc làm của khách hàng ngay khi nhận thấy các vấn đề về xe cẩu thì cần dừng ngay công việc của cẩu lại, Không cố làm sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm và gây ra việc hỏng hóc sẽ lớn hơn.

JCT Việt Nam đại tu xe động cơ xe cẩu đến khách hàng
JCT Việt Nam sửa chữa hệ thống động cơ trên xe cẩu cho khách hàng 

Lỗi động cơ thực chất xe rất hiếm khi gặp phải, thường thì xe bị gặp các lỗi này do người sử dụng không vận hành xe theo đúng cách, hoặc do bầu hơi bị nóng, hỏng gioăng mặt máy. Do khí hoặc nước bị tràn vào dầu gây ra động cơ bị nóng dẫn đến hỏng hóc động cơ.

Cách xử lý

Để hạn chế việc hỏng động cơ hoặc xi lanh trên xe cẩu việc đầu tiên khách hàng cần phải làm là vận hành đúng thiết bị. Không để thiết bị làm việc quá nhiều giờ liền hoặc nâng quá tải. Việc cần làm tiếp theo là khách hàng gọi điện đến đơn vị sửa chữa xe cẩu để họ tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân và tiến hành sửa chữa cho khách hàng.

Hỏng mâm quay toa

Mâm quay toa là bộ phận được gắn giữa cabin của xe và thân của xe cẩu. Nhiệm vụ của mâm quay toa để giúp thiết bị có thể quay toa liên tục theo vòng tròn để làm việc.

Mâm quay toan xe cẩu sany chính hãng giá tốt
Mâm quay toan xe cẩu sany chính hãng giá tốt

Các lỗi thường gặp trên mâm quay toa

Mâm quay toa bị vênh, kẹt phát ra tiếng kêu lớn

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do ma sát giữa bi và rãnh bi làm rãnh bi bị mòn không đều làm mâm bị vênh hoặc vỡ bi.

Cách sửa: Khách hàng cần phải thay vòng bi nếu bi bị vỡ.

Mô tơ quay toa chỉ hoạt động 1 bên

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là van điều khiển bị két hoặc bị hỏng hoặc lắp không đúng; đường ống bị tắc do bụi bẩn. Với những trường hợp trên cần tháo ra lắp lại và sục rửa hoặc thay thế mới.

Quay toa không hoạt động cả hai bên

Nguyên nhân có thể do van điều nhớt bị hỏng cần thay thế van mới.

Bên trên là các lỗi thường gặp với xe cẩu và cách xử lý nhanh chóng và dễ dàng nhất với khách hàng. Khách hàng cần lưu lại để sử dụng khi cần thiết. Nếu những lỗi nào mà khách hàng không thể tự xử lý được thì khách hàng nên liên hệ đến đơn vị chuyên sửa chữa xe cẩu.

Địa chỉ sửa chữa xe cẩu uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị chuyên sửa chữa xe cẩu uy tín nhất hiện nay. Đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật hơn 40 người được đào tạo chuyên nghiệp và đã có ít nhất 5 năm sửa chữa xe cẩu. Vì vậy JCT Việt Nam tự tin có thể giải quyết và xử lý lỗi cho khách hàng nhanh nhất và triệt để nhất.

Khách hàng có nhu cầu sửa chữa xe cẩu vui lòng liên hệ JCT Việt Nam để nhận hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận