Cách xem lịch sử và thời gian hoạt động xe nâng người

Khách hàng đang muốn biết lịch sử và thời gian hoạt động của xe nâng người để kiểm soát được xe làm việc nhiều hay ít? Nhưng chưa biết xem ở đâu, xem như nào thì bài viết này xin giới thiệu đến khách hàng cách xe lịch sử và thời gian hoạt động xe nâng người mời quý khách hàng đón đọc hết.

Hướng dẫn cách xem thời gian hoạt động trên xe nâng người

Để xem thời gian hoạt động của xe khách hàng kiểm tra bảng điều khiển của xe. Trên bảng điều khiển của sẽ có một màn hình điện tử hiển thị số giờ trên đó khách hàng nhìn vào là thấy ngay số giờ làm việc của xe.

Bảng điều khiển thường nằm ở thân xe hoặc hông xe, cabin của xe đối với những loại xe nâng người boomlift, Toucan và chân nhện. Để xem được số giờ trên xe khách hàng cần phải cắm chìa khóa và khởi động xe lúc đó mới hiển thị giờ để khách hàng quan sát được. Đây là đối với những xe nâng người hiện nay sử dụng đồng hồ điện tử.

 

Khi chưa khởi động xe nâng người thì đồng hồ không hiển thị thời gian trên màn hình điện tử

Hình ảnh đồng hồ báo giờ trên xe nâng người cắt kéo Sinoboom- Các dòng xe nâng mới hầu hết sử dụng đồng hồ điện tử.

Số giờ hiện tại của xe nâng người Sinoboom đã sử dụng 1.2 giờ đồng hồ.

Còn đối với những dòng xe nâng người cũ thì khách hàng sẽ nhìn thấy ngay số giờ mà không cần khởi động xe, vì đồng hồ của xe nâng người cũ sử dụng đồng hồ cơ.

Đồng cơ là đồng hồ của xe nâng người cũ

Mục đích của việc xem lịch sử và thời gian hoạt động xe nâng người

Kiểm tra thời gian để xác định chính xác thời điểm bảo trì, bảo dưỡng xe nâng người

Đồng hồ hiển thị thời gian trên xe nâng người rất quan trọng. Việc xác định thời gian bảo trì, bảo dưỡng xe nâng người sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số giờ trên xe nâng người. Khi xe được 500h sẽ tiến hành bảo trì thay thế một số phụ tùng như lọc dầu, lọc gió, lọc thủy lực. Sau đó là các mốc giờ 1000h, 2000h,2500h, 3000h,…để thay thế phụ tùng trên xe nâng người và các vật tư tiêu hao trên xe.

 

Hình ảnh kỹ thuật đang thay lọc nhiên liệu khi đến thời gian bảo trì xe nâng người Sinoboom

Ngoài ra dựa vào số giờ khách hàng xác định kiểm tra và bảo dưỡng hoặc thay thế các phụ tùng có dấu hiệu hao mòn trên xe để thiết bị làm việc ổn định nhất.

Định giá của xe nâng người dựa vào thời gian làm việc của thiết bị

Xe làm việc càng nhiều thì giá thành càng rẻ và ngược lại. Vì khi số giờ làm việc của xe lớn điều đó cho thấy thiết bị làm việc nhiều nên chất lượng của xe giảm đi rất nhanh so với xe làm việc ít. Tất cả thiết bị đều có tuổi thọ, không có xe nào là dùng được mãi. Nên khách hàng cũng phải chấp nhận sự thật là thiết bị của khách hàng đã dùng, bán lại sẽ bị mất giá.

Chi tiết bài viết giá thành xe nâng người ảnh hưởng bởi thời gian làm việc của xe.

Kiểm soát quá trình làm việc của xe

Với những đơn vị cho thuê thì điều này rất cần thiết. Vì sao ư? Vì những đơn vị cho thuê họ sẽ tính tăng ca xe vì vậy số giờ sẽ thể hiện việc khách hàng có làm việc quá thời gian hay không? Nếu khách hàng tự ý tăng ca sẽ tính thêm tiền căn cứ vào thời gian của xe.

Kết bài:

Như vậy qua bài viết này khách hàng đã biết thêm được cách xem lịch sử dụng thời gian hoạt động của xe nâng người. Mục đích việc kiểm tra số giờ của xe để bảo dưỡng, bảo trì lớn hoặc nhỏ dựa vào thời gian hiện có trên xe.

Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng xe giúp thiết bị làm việc tốt hơn, ổn định hơn và phát hiện ra các lỗi sớm và khắc phục sớm, tránh hiện tượng hỏng lớn sẽ mất thêm nhiều chi phí.

Như vậy việc kiểm tra lịch sử và thời gian xe thực sự rất quan trọng, khách hàng nên để ý các mốc thời gian để xác định bảo trì, bảo dưỡng và kiểm soát xe của khách hàng. Mong rằng bài viết này hữu ích đến khách hàng.

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Đồng hồ hiện thị thời gian trên xe nâng người nằm ở vị trí nào? ” answer-0=”Đồng hồ hiển thị xe nâng người thường được đặt ở dưới thân xe, hông xe, hoặc cabin đối với xe nâng người boomlift.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Cách xem giờ trên đồng hồ xe nâng người? ” answer-1=”Khách hàng nhìn vào dãy số hiển thị trên đồng hồ đó chính là thời gian mà xe đã hoạt động. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Đồng hồ báo giờ có bao giờ bị hỏng không? ” answer-2=”Có. Nếu khách hàng làm việc ở môi trường khắc nghiệt, bị va đập gây vỡ hỏng. Khi đồng hồ bị hỏng khách hàng cần thay thế ngay. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận