7 rủi ro người lao động có thể gặp khi xuất cảnh lao động

Với mong muốn có cuộc sống tốt hơn nên nhiều lao động tại Việt Nam lựa chọn hình thức xuất khẩu lao động. Sự thật xuất khẩu lao động đem lại lương cao hơn ở Việt Nam nên người lao động sẽ nhanh chóng tích góp được một khoản lớn khi xuất khẩu lao động. Nhưng rủi ro khi xuất khẩu lao động cũng lớn, chính vì vậy trước khi xuất khẩu lao động khách hàng cần tham khảo 7 rủi ro người lao động có thể gặp phải khi xuất khẩu lao động để tránh rủi ro cho bản thân mình.
Bài viết này xin cung cấp đến người đọc 7 rủi ro người lao động có thể gặp khi xuất khẩu lao động.

 Bị môi giới lừa đảo, lấy phí cao

Đây có lẽ là rủi ro đầu tiên mà người lao động gặp phải trước khi xuất khẩu lao động. Nhiều người lao động chưa tìm hiểu kỹ trung tâm môi giới mà đã vội vàng đến và đăng kí với trung tâm để xuất khẩu lao động. Với những chiêu trò tinh vi các trung tâm này sẽ yêu cầu người lao động ký hợp đồng và thu ngay tiền từ người lao động. Sau khi kí xong thì trung tâm thu thêm nhiều phụ phí vô lý dẫn đến người lao động phải nộp rất nhiều tiền để được đi xuất khẩu lao động.
Để tránh bị trung tâm lừa đảo, moi tiền từ người lao động thì người lao động phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trung tâm môi giới uy tín để đăng kí và đào tạo tại đây.

Khách hàng có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản xem bài viết TẠI ĐÂY 

Chiêu trò lừa đảo trung tâm môi giới
Chiêu trò lừa đảo trung tâm môi giới

 Công việc vất vả, môi trường làm việc khắc nghiệt

Người lao động cần phải lựa chọn cho mình thật kỹ đơn hàng, môi trường làm việc, thời gian làm việc trước khi xuất khẩu lao động. Mục đích việc tìm hiểu trước đơn hàng để người lao động chuẩn bị trước tâm lý, sức khỏe để có thể tiếp nhận công việc tốt nhất sau khi sang làm việc.

Điều kiện làm việc - ăn uống vất vả
Điều kiện làm việc – ăn uống vất vả

VD: Các đơn hàng về lĩnh vực xây dựng thì sẽ làm việc ngoài trời là chủ yếu. Người lao động sẽ phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng, oi bức, tuyết giá. Chính vì vậy khách hàng cần phải trang bị cho mình sức khỏe thật tốt để đủ sức khỏe để làm việc dưới những tác động khắc nghiệt từ công việc cũng như thời tiết.

Nguy cơ đột quỵ – tai nạn lao động

Đột quỵ là biểu hiện khi người lao động làm việc quá sức cùng với môi trường làm việc khắc nghiệt và việc ăn uống không đầy đủ dẫn đến tình trạng đột quỵ. Vì vậy người lao động cần phải ăn uống đầy đủ, chế độ sinh hoạt hợp lý.
Tai nạn lao động là điều mà không ai mong muốn từ người xuất khẩu lao động đến những công ty thuê người xuất khẩu sang làm. Để hạn chế tại nạn lao động người lao động cần phải trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ, làm việc đúng theo chỉ dẫn của công ty, trang bị cho mình kiến thức về an toàn lao động.

Bất đồng về ngôn ngữ

Việc bất đồng về ngôn ngữ dẫn đến tình trạng không hiểu nhau gây ra những cuộc ẩu đả, tranh cãi, xô xát nhau dẫn đến thù hằn và gây khó chịu cho nhau khi làm việc cùng. Bởi không chỉ có Việt Nam đi xuất khẩu lao động mà có rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng đi xuất khẩu lao động vì vậy có rất nhiều ngôn ngữ tại nơi làm việc.
Để hạn chế tình trạng trên người lao động xác định mình đi xuất khẩu lao động nước nào cần phải tập trung học thật tốt tiếng của nước đó để có thể nói chuyện và giải quyết công việc trong hòa bình.

 Điều kiện sinh hoạt và ăn ở

Người lao động cần biết rõ mình sinh hoạt và ngủ nghỉ ăn ở ở điều kiện như thế nào trước khi sang làm. Vì nếu điều kiện tối thiếu về chỗ ở và sinh hoạt không được đáp ứng thì người lao động khó mà giữ được sức khỏe tốt để làm việc. Chính vì vậy trước khi đi người lao động cần phải hỏi kỹ trước nhà tuyển dụng để biết trước được điều kiện ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt có đảm bảo không?

Điều kiện ăn ở không đảm bảo khi xuất khẩu lao động
Điều kiện ăn ở không đảm bảo khi xuất khẩu lao động

Đối mặt với thiên tai tại những nước xuất khẩu lao động

Khi xuất khẩu lao động những thiên tai động đất, sóng thần, núi lửa phun trào, bảo lũ, hạn hán,…là điều khó tránh khỏi bởi đây là điều kiện bất lợi từ thiên nhiên mà con người không thể dự đoán được.
Vì vậy người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức để xử lý khi gặp phải những thiên tai khi làm việc ở nơi xa xứ.

Rủi ro về thiên tai khi xuất khẩu lao động
Rủi ro về thiên tai khi xuất khẩu lao động

 Làm những công việc không có trong hợp đồng – tiền lương không tương xứng với công việc

Không ít người lao động đã gặp phải tình trạng phải làm nhiều việc hơn, vất vả hơn mà những công việc đó không có trong hợp đồng khi kí kết làm việc. Nên người lao động cảm thấy khó chịu khi làm nhiều việc mà tiền lương thì không được tăng. Người lao động không thể chấm dứt hợp đồng bởi nếu chấm dứt hợp đồng thì người lao động sẽ phải nộp phạt và mất phí.
Để đảm bảo quyền lợi của người lao động thì người lao động cần phải đòi hỏi quyền lợi của mình và đọc kỹ hợp đồng trước khi kí hợp đồng.

Bên trên là 7 rủi ro mà người lao động có thể gặp phải khi xuất khẩu lao động. Với bài viết này chúng tôi mong rằng cung cấp thêm thông tin để khách hàng có thêm kiến thức để hạn chế những rủi ro trên tối thiểu nhất có thể.

Khách hàng đang cần tìm một địa chỉ uy tín để học tập và mong muốn xuất cảnh sang Nhật làm việc với mức lương cao hãy đến JCT Việt Nam.

JCT Việt Nam – địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ và tư vấn sang Nhật Bản

JCT Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên tư vấn dịch vụ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc về mảng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho tập đoàn Hiroshima MAZDA tại Nhật Bản. Với những tư vấn chi tiết, rõ ràng để học viên nắm được rõ ràng những thủ tục, tiền học phí và thời gian đào tạo. Việc này giúp học viên có thể xác định cụ thể được chi phí và thời gian để chuẩn bị trước khi tham gia đào tạo tại JCT Việt Nam.

Khách hàng có nhu cầu xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản về mảng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô vui lòng liên hệ JCT Việt Nam để nhận tư vấn tốt nhất.

Hotline: 090-462-9636 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”JCT Việt Nam đào tạo lĩnh vực gì? ” answer-0=”Tại JCT Việt Nam đào tạo sửa chữa ô tô để xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Trong quá trình học tập để đi Nhật làm việc JCT Việt Nam có hỗ trợ gì không? ” answer-1=”Có. JCT Việt Nam hỗ trợ chỗ ăn, ở, chi phí sinh hoạt và các giấy tờ thủ tục để xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Chi phí xuất cảnh sang Nhật tại JCT Việt Nam có đắt không? ” answer-2=”Hiện tại chi phí đi sang Nhật tại JCT Việt Nam là tốt nhất hiện nay. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận