Sử dụng xe nâng người để nâng hàng có an toàn không?

Sử dụng xe nâng người để nâng hàng liệu có an toàn? Và ngược lại sử dụng xe nâng hàng để nâng người có đúng không? Hãy cùng bài viết này làm rõ để khách hàng sử dụng xe nâng người hoặc xe nâng người an toàn nhất.

Xe nâng người có nâng được hàng không?

. Trên thực tế xe nâng người có thể nâng hàng hóa và người với yêu cầu phải nhỏ hơn mức tải trọng cho phép ở trên xe. Khách hàng nên làm đúng theo quy định của nhà sản xuất. Nếu khách hàng cố tình với những dòng xe nâng người hiện nay đều báo lỗi và không cho phép khách hàng thực hiện bất cứ thao tác làm việc nào.

Xe nâng người để nâng người và những tấm Panel nhẹ

Nhiều khách hàng biết điều này nên đã tháo hệ thống cảnh báo quá tải ra khỏi xe để tiếp tục làm việc quá tải trọng cho phép. Khi khách hàng cố tình làm điều này sẽ có những trường hợp sau xảy ra:

– Nếu quá tải nhiều lần thì khả năng hư hỏng xe rất lớn, khách hàng sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa hơn.

– Có thể dẫn đến những tại nạn không đáng có. Vì với tải trọng cho phép của xe khách hàng cố tình nâng quá sẽ dẫn đến làm mất cân bằng xe gây ra lật đổ xe. Những tại nạn như thế này đã được ghi nhận ở rất nhiều công trình hiện nay. Đã có những thiệt mạng về người.

Vì vậy để không xảy ra những sự cố trên khách hàng nên làm đúng theo quy tắc làm việc với xe nâng người.

Xe nâng hàng có nâng người được không?

Câu trả lời là: Không.

Xe nâng hàng là thiết bị chuyển để nâng hạ hàng hóa, không dùng để nâng người. Nếu khách hàng cố tình nâng người là vi phạm an toàn lao động và sẽ bị phạt tiền.

Xe nâng hàng chỉ dùng để nâng hàng hóa

Khách hàng có cố tình dùng xe nâng hàng để nâng người làm việc trên cao không?

Có. Với một số trường hợp phát sinh nhỏ khách hàng không muốn sử dụng xe nâng người hoặc thang nâng người. Khách hàng đã dùng xe nâng hàng để nâng người làm việc trên cao. Khi khách hàng đứng trên càng nâng của xe nâng người rất nguy hiểm. Không có rào chắn, chỗ đứng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn.

Xe nâng người nâng kèm được bao nhiêu kg đồ?

Tùy loại xe khác nhau sẽ có những mức tải trọng cho phép hoạt động trên sàn làm việc khác nhau. Để giúp khách hàng có thể hình dung ra chúng tôi xin đưa đến khách hàng công thức sau đây.

Đồ được phép mang lên xe= Tải trọng nâng tối đa của xe – Số lượng người đứng trên sàn nâng người ( Số kg cân nặng của từng người)

Với công thức trên khách hàng hoàn toàn có thể tính được số cân nặng của đồ được phép mang lên sàn làm việc.

VD: Khách hàng sử dụng xe nâng người 8m làm việc 0608. Xe này có sức nâng tối đa là 380kg. Có 1 người làm việc trên sàn với số cân nặng là 80kg. Vậy số kg đồ được mang lên trên xe là

=> Số kg đồ được mang lên trên xe = 380-80=300kg.

Vậy số đồ được phép mang lên trên xe nâng người là 300kg. Khách hàng không được vượt quá số cân nặng này.

Tóm lại

Xe nâng người có thể nâng được hàng hóa với tải trọng không được vượt quá số tải trọng cho phép của xe. Xe nâng hàng không được nâng người. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này khách hàng có thể phân biệt được rằng xe nâng người có thể nâng được hàng nhưng không chuyên như xe nâng hàng. Còn xe nâng hàng chắc chắn không dùng để nâng người.

Chúc quý khách hàng làm việc an toàn!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Xe nâng người có nâng được hàng không? ” answer-0=”Có. Trong phạm vi cho phép số cân nặng của xe nâng người quy định. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Xe nâng người và xe nâng hàng có khác nhau không? ” answer-1=”Có. Xe nâng người chủ yếu dùng để nâng người và số lượng hàng hóa nhỏ. Xe nâng hàng chuyên dùng để nâng hàng và không được nâng người làm việc trên cao. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Mua xe nâng người uy tín, chính hãng ở đâu? ” answer-2=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên bán xe nâng người uy tín hiện nay. Khách hàng cần mua xe nâng người mới, cũ giá tốt vui lòng liên hệ: 0904 153 777 để nhận báo giá tốt nhất. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận