Danh sách 5 nhà thầu lắp đặt điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Dự án điện gió luôn cần có chủ đầu tư, tổng thầu và các nhà cung cấp tuabin điện gió  phối hợp cùng nhau xây dựng dự án điện gió để hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Không chỉ ở dự án điện gió mà hầu hết các dự án xây dựng hiện nay đều cần sự phối hợp của 3 đơn vị kể trên mới hoàn thành dự án xây dựng đúng dự kiến. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt 5 nhà thầu lớn nhất hiện nay tham gia xây dựng dự án điện gió ở Việt Nam.

Top 1: Trung Nam Group – Nhà thầu lắp đặt dự án điện gió trên bờ lớn nhất hiện nay

Trung Nam Group vừa làm chủ đầu tư, vừa là nhà thầu xây dựng dự án điện gió Ea Nam Tây Nguyên. Dự án điện gió Ea Nam Tây Nguyên có tổng công suất là 400MW, tổng 84 trụ tua bin điện gió được lắp đặt tại Tây Nguyên. Hiện nay dự án này đã hoàn thành và đi vào vận hành thương mại.
Ngoài ra Trung Nam Group còn tham gia xây dựng dự án điện mặt trời, dự án điện gió trên biển khi kết hợp cùng với 2 nhà thầu đến từ Đức Enercon và Syntegra Solar
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) thành lập vào năm 2004, qua hơn 17 năm hoạt động đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ lên đến hơn 2000 người, xây dựng hệ thống gần 20 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Năng lượng, Xây dựng, Hạ tầng, Bất động sản và Công nghiệp thông tin điện tử.

Top 3 thiết bị máy móc được sử dụng nhiều nhất tại dự án điện gió 

 

Trung Nam khánh thành nhà máy điện gió Nình Thuận
Trung Nam khánh thành nhà máy điện gió Nình Thuận

Top 2: Công ty IPC E&C – Nhà thầu trực tiếp xây dựng dự án điện gió tại Tây Nguyên và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Để đạt được đúng tiến độ các dự án điện gió để kịp hưởng giá FIT của nhà nước đưa ra nhà thầu IPC E&C đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chạy thương mại.
Các dự án điện gió mà IPC E&C đã thực hiện 5 dự án đã được công nhận vận hành thương mại trước 31/10/2021, kịp hưởng tiến độ giá FIT. Đây đều là những dự án điện gió có quy mô, chạy dọc từ Tây Nguyên đến Đồng bằng sông Cửu Long, đó là Nhà máy điện gió Chơ Long (công suất 155 MW), Nhà máy Cửu An (công suất 46 MW) ở Gia Lai và Nhà máy điện gió Hoà Đông 2 (công suất 72 MW) ở Sóc Trăng. Ở Ninh Thuận có các Nhà máy điện gió Adani Phước Minh (công suất 27 MW) và Phước Hữu Duyên Hải 1 (công suất 30 MW).
Khởi đầu từ kinh doanh sắt thép và xây dựng, sau hơn 20 năm phát triển, IPC nay đã là một tập đoàn đa ngành nghề có đội ngũ nhân sự hùng mạnh, nguồn tài chính vững vàng. Với 9 công ty thành viên, có chi nhánh ở trong và ngoài nước, doanh thu trung bình 12 nghìn tỷ đồng, IPC tự hào là một trong những tập đoàn kinh doanh, sản xuất, và tổng thầu EPC lớn nhất Việt nam.
Một trong những bước đi chiến lược của IPC là tham gia thị trường năng lượng tái tạo để bắt kịp xu thế tương lai, tạo giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Ngay từ năm 2014, với quyết tâm và nỗ lực lớn, IPC đã là nhà thầu chính của dự án điện mặt trời áp mái đầu tiên tại miền Bắc.
Sau gần 10 năm tham gia thị trường năng lượng tái tạo, Tập đoàn IPC với đại diện là IPC E&C, đã đảm nhiệm vai trò là tổng thầu EPC của hàng trăm dự án năng lượng: từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà có công suất vài MW đến các nhà máy điện mặt trời, điện gió công suất lớn tại Ninh Thuận, Gia Lai, Sóc Trăng…Đến nay, IPC E&C đã trở thành Tổng thầu EPC hàng đầu tại Việt Nam với tổng số 1GW công suất điện: 650MW điện mặt trời trang trại, 50MW điện mặt trời áp mái, 650MW trang trại điện gió, trạm biến áp đến 220KV và hàng trăm km đường dây, được đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp, bài bản và hiệu quả.

Khách hàng tham khảo thêm bài viết Các dự án điện gió lớn đang được đầu tư xây dựng tại Miền Nam nước ta

Top 3: Nhà Thầu IBS – Nhà thầu làm điện gió lớn nhất Đông Nam Á

IBS là tổng thầu EPC Việt Nam đầu tiên và duy nhất có khả năng triển khai toàn bộ phạm vi EPC từ kỹ thuật, mua sắm, lắp đặt tới vận hành nhà máy điện gió quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại thời điểm trúng thầu.
Các dự án điện gió mà IBS làm nhà thầu được kể đến như: Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình, dự án điện gió Liên Lập – Quảng Trị; dự án điện gió phong điện – Tây Nguyên. Những dự án điện gió này đều là những dự điện gió trên bờ có công suất và quy mô lớn.
Tất cả các dự án điện gió mà nhà thầu IBS làm đều đã hoàn thành và đi vào hoạt động thương mại.

Top 4: Nhà thầu dự án điện gió – MB Wind- Chuyên nghiệp uy tín

MB Wind là nhà thầu xây dựng cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình với sự nỗ lực không ngừng nghỉ nhà thầu MB Wind đã hoàn thành dự án xuất sắc trong 400 ngày. Nhà thầu có đầy đủ nhân lực với chuyên môn cao và tay nghề tốt đã hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra và kịp đi vào vận hành thương mại.

Khách hàng tham khảo Dịch vụ cho thuê xe cẩu thi công dự án điện gió tại JCT Việt Nam

MB Wind tham gia xây dựng và lắp đặt tua bin điện gió tại dự án cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình
MB Wind tham gia xây dựng và lắp đặt tua bin điện gió tại dự án cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình

Top 5: Công ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư và Xây Lắp Điện Số Năm ( PCC5)- Nhà thầu xây dựng móng tua bin tốt nhất hiện nay

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Và Xây Lắp Điện Số Năm (PCC5) đã thực hiện xây dựng 20 móng trụ Tuabin gió công trình Phong Điện 1 – tỉnh Bình Thuận. Chủ đầu tư dự án Công Ty Cổ Phần Năng Lượng Tái Tạo Việt Nam

Nội dung công việc chủ yếu:

– Thi công xây dựng và lắp đặt trạm biến áp 110kV và đướng dây nhánh rẽ
– Xây dựng móng trụ Tuabin
– Sản xuất, lắp dựng cốt thép móng trụ
– Lắp đặt đường ống cho hệ thống cáp điện và hệ thống truyền dẫn sét trong Tuabin bệ móng
– Xây dựng trạm biến áp 1.8 MVA
– Thi công lắp đặt, đấu nối cáp ngầm 22kV
– Kéo tuyến cáp quang
Nhà thầu PCC5 khi thực hiện nhiệm vụ của mình tại dự án điện gió đã hoàn thành tốt nhiệm vụ để kịp tiến độ lắp dựng trụ tua bin và kịp tiến độ vận hành của nhà máy điện gió Phong Điện 1.
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư và Xây Lắp Điện Số Năm (PCC5), được thành lập vào ngày 25/07/2005, bởi đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân lành nghề giàu kinh nghiệm trong ngành xây lắp hệ thống điện tại Việt nam.
Bên cạnh việc thi công và lắp đặt đường dây trạm biến áp, tuyến cáp ngầm, PCC5 còn tập trung vào mảng lắp đặt mạng lưới điện trong lĩnh vực khai thác dầu khí, hệ thống chiếu sáng – báo cháy, hệ thống đo lường – kiểm tra và hệ thống viễn thông. Năng lực của chúng tôi dần được khẳng định qua sự thành công của từng dự án, đồng thời cũng nâng tầm PCC5 lên ngang hàng với các công ty xây lắp trong khu vực.

Bên trên là top 5 đơn vị nhà thầu uy tín và lớn đã tham gia xây dựng dự án điện gió tại Việt Nam hiện nay. Với những kinh nghiệm được đúc rút trong nhiều dự án xây dựng nên các nhà thầu khi bắt tay vào làm dự án điện gió có thể xử lý kĩ thuật nhanh chóng và sớm hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đằng sau những dự án điện gió được hoàn thành và đi vào hoạt động hiện nay không thể không nhắc đến công lao của 5 nhà thầu xây dựng kể trên.
Với những thông tin về 5 nhà thầu bên trên chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin chi tiết, đầy đủ để độc giả nắm được tổng quan về 5 nhà thầu tham gia xây dựng lắp đặt tua bin điện gió hiện nay và các dự án điện gió mà họ đã tham gia.
Rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý độc giả.
Qúy độc giả muốn biết chi tiết các dự án điện gió được xây dựng ở đâu và tên dự án điện gió quý độc giả tham khảo thêm bài viết:

Tây Nguyên đón các dự án điện gió – Biến gió Tây Nguyên thành điện sạch

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0904 629 636
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon