Hướng dẫn kiểm tra chất lượng xe nâng người cũ

Nhiều khách hàng với mức đầu tư thấp nên họ thường lựa chọn phương án mua xe nâng người cũ đã qua sử dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn xe nâng người cũ chất lượng, giá tốt? Hãy đọc tiếp bài viết để có những tip mua xe nâng người cũ siêu chuẩn.

Những tiêu chí kiểm tra chất lượng xe nâng người cũ

Vì mua xe nâng người cũ nên việc kiểm tra và đánh giá các tiêu chí khi mua sẽ khắt khe hơn so với mua xe nâng người mới. Dưới đây là những tiêu chí khách hàng nên kiểm tra trước khi mua xe nâng người cũ.

Kiểm tra bên ngoài xe nâng người

Hình thức bên ngoài xe nâng người phản ánh rất nhiều về chất lượng xe. Nếu xe có bề ngoài han gỉ, sơn bong tróc nhiều, lốp xe bị vỡ, và bám nhiều bụi bẩn hoặc sơn cho thấy thiết bị có chất lượng xuống cấp rất nhiều. Vì vậy khách hàng nên bỏ qua những dòng xe này vì chất lượng xe không tốt mua về hay bị hỏng hóc tốn chi phí sửa chữa.

 

Xe han gỉ, dây điện chằng chịt, chất lượng xe xuống cấp khách hàng không nên lựa chọn.

Kiểm tra năm sản xuất của xe

Thường thì trên etiket của xe ghi đầy đủ thông tin cơ bản về năm sản xuất, model xe, chiều cao làm việc, chiều cao sàn, hãng xe,…vì vậy khách hàng kiểm tra etiket của xe là kiểm tra được một loạt thông số ngoài việc kiểm tra năm sản xuất của xe.

Nếu khách hàng chọn xe nâng người có năm sản xuất quá xa thời điểm hiện tại thì chất lượng của xe cũng không được tốt. Đặc biệt là những dòng xe nâng người chạy điện, nếu mua khách hàng chấp nhận việc thay thế toàn bộ hệ thống ắc quy trên xe nâng người.

Khách hàng nên chọn những dòng xe đời cao, vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp với mức giá mà khách hàng đưa ra. Không nên mua xe đời quá sâu dẫn đến việc thiết bị không chất lượng, thường phát sinh lỗi chịu chi phí sửa chữa lớn.

Kiểm tra số giờ làm việc, số km trên xe nâng người

Số giờ làm việc trên xe nâng người phản ảnh việc hoạt động của xe có nhiều hay không? Nếu trên đồng hồ hiển thị giờ quá lớn điều đó thể hiện xe làm việc nhiều nên chất lượng xe cũng sẽ giảm đáng kể. Nếu được khách hàng nên lựa chọn những dòng xe có số giờ làm việc ít.

Đồng hồ hiển thị số giờ trên xe nâng người

Hoặc những dòng xe đời sâu nhưng số giờ làm việc ít, bên ngoài xe còn đẹp thì khách hàng cũng nên lựa chọn.

Cách kiểm tra số giờ trên xe nâng người mà khách hàng nên biết.

Kiểm tra toàn bộ thao tác và hệ thống bên trong xe

Đây là bước kiểm tra cực kỳ quan trọng khi kiểm tra xe nâng người. Với những hướng dẫn bên trên chỉ là cái mà khách hàng có thể nhìn thầy. Còn kiểm tra và vận hành xe chính là cái đánh giá chân thực nhất về chất lượng xe nâng người cũ.

Với những thao tác nâng lên, hạ xuống, di chuyển, phanh, thử tất cả hệ thống cảnh báo nghiêng, hệ thống hạ khẩn cẩn, dừng khẩn cấp, hệ thống cảnh báo quá tải, bình ắc quy, tay trang điều khiển, …để đảm bảo thiết bị còn vẫn còn hoạt động bình thường. Nếu thiết bị nào không còn thì khách hàng nên lựa chọn mua hoặc không hoặc mua nhưng giá thành phải giảm xuống.

Ngoài ra khách hàng kiểm tra hệ thống thủy lực, hệ thống nâng lên hạ xuống có đạt tốc độ như thông số kỹ thuật của xe không. Nếu xe nâng lên hạ xuống mất nhiều thời gian thì khách hàng nên bỏ qua xe này không nên lựa chọn vì thiết bị không đạt yêu cầu khi làm việc.

Kiểm tra xem các hệ thống có phải thay thế, sửa chữa gì không nếu có thì cần xác định và giảm giá thành sản phẩm để khấu trừ vào những hư hỏng hiện tại.

Hãng xe nâng người ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng

Với những dòng xe nâng người đã qua sử dụng khách hàng nên lựa chọn các hãng như JLG, Genie, Sinoboom, Haulotte. Đây là những dòng phổ biến hiện đang được sử dụng tại Việt Nam hiện nay. Hơn thế các hãng này sau khi sử dụng bán đi thì chất lượng xe còn sử dụng tốt.

Đặc biệt khách hàng không nên mua những hãng xe không rõ nguồn gốc hoặc không được sử dụng tại Việt Nam. Nếu khách hàng ham rẻ mà mua những dòng này thì khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro lớn khi không sửa chữa và thay thế phụ tùng xe vì không có nguồn hàng. Đừng để “Tiền mất, tật mang khi mua xe nâng người cũ giá rẻ”.

Bên trên là những típ để khách hàng dựa vào đó kiểm tra và lựa chọn được dòng xe nâng người cũ, chất lượng và phù hợp với mức đầu tư của mình. Bên cạnh đó còn một số lưu ý rất quan trọng mà khách hàng cũng không nên bỏ qua khi mua xe nâng người cũ.

Khách hàng tham khảo thêm bài viết: Cách lựa chọn xe nâng người chất lượng, hiệu quả 

Những tiêu chí quan trọng luôn bị bỏ qua khi lựa chọn xe nâng người cũ

Vì để bán được xe nên những đơn vị bán xe nâng người cũ không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn gì để bán được hàng. Vì sao lại nói như vậy? Vì nhiều khách hàng đã thay đổi toàn bộ thông tin của xe như:

Etiket trên xe nâng người

– Etiket: Được làm lại và nâng đời xe. Đây là chiêu thức mà rất nhiều đơn vị bán xe nâng người cũ làm. Họ làm lại etiket và lắp lại trên xe. Nên khách hàng phải yêu cầu giấy tờ gốc đăng kiểm để đối chiếu năm sản xuất.

Màu sơn của xe nâng người

– Sơn lại xe: Với những xe quá cũ sẽ được sơn sửa lại để bắt mắt nhất, đánh lừa khách hàng và đẩy giá cao. Khách hàng nên kiểm tra thật cẩn thận có đối chiếu chất lượng sơn, màu sơn sẽ thấy sự khác biệt.

Đây là một trong 2 điểm mà khách hàng thường bỏ qua và cũng là điểm mà đơn vị thường hay đánh vào đề che mắt khách hàng.

Vì vậy nếu chưa có kinh nghiệm mua xe nâng người cũ khách hàng nên đưa kỹ thuật đi kiểm tra hoặc đến đơn vị bán xe nâng người cũ uy tín để mua.

Khách hàng cần là người mua tỉnh táo đảm bảo mua được xe chất lượng, giá tốt đừng vì rẻ mà mua sẽ phải chịu nhiều tổn thất sau khi mua xe.

Bên trên là tip những hướng dẫn chi tiết khi đi mua xe nâng người cũ mà chúng tôi chia sẻ đến khách hàng. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp khách hàng mua xe cũ vừa chất lượng, giá tốt. Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Vì sao khách hàng lại lựa chọn mua xe nâng người cũ? ” answer-0=”Vì xe có giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo hoạt động và làm việc tốt. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Mua xe nâng người cũ nên mua ở đâu chất lượng? ” answer-1=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên bán xe nâng người cũ chất lượng hiện nay. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Mua xe nâng người cũ khách hàng nên chọn hãng xe nào?” answer-2=”Khách hàng nên lựa chọn các hãng xe như: Sinoboom, JLG, Genie, Haulotte.” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận