Hướng dẫn vận chuyển xe nâng người tới công trình an toàn

Qúa trình vận chuyển xe nâng người tới công trình, kho bãi hoặc đến công ty của khách hàng rất quan trọng. Vì vậy khách hàng cần phải tính toán lựa chọn xe vận chuyển phù hợp đảm bảo yếu tố an toàn và không gây trầy xước xe. Làm sao để lựa chọn thiết bị vận chuyển phù hợp hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để có câu trả lời thôi nào!

Xác định xe vận chuyển phù hợp với xe nâng người

Dù khách hàng có vận chuyển xe nâng người cho thuê, xe nâng người đến kho của khách hàng mua xe nâng người thì cũng phải lựa chọn xe vận chuyển phù hợp.

Làm thế nào để lựa chọn xe vận chuyển phù hợp đây?

Đo kích thước xe nâng người, tải trọng xe nâng người để lựa chọn xe vận chuyển

Khi lựa chọn xe vận chuyển xe nâng người hoàn toàn phụ thuộc vào xe nâng người của khách hàng kích thước như nào, khối lượng ra sao. Khách hàng vui lòng đọc tiếp để lựa chọn được thiết bị vận chuyển phù hợp nhất.

Đối với xe nâng người cắt kéo, Toucan và vertical lift

Đối với xe nâng người cắt kéo, Toucan, Vertical lift là các dòng xe nâng người dễ dàng vận chuyển hiện nay có thể sử dụng xe trượt sàn, xe cẩu thùng, xe tải đều có thể vận chuyển được. Trước khi đưa xe nâng người lên trên xe vận chuyển cần phải tính khối lượng hàng hóa đưa lên có vượt quá số cân nặng quy định của xe hay không. Nếu vượt quá thì không thể vận chuyển được.

Cho thuê xe nâng người tại KCN Hồng Phong, Lạng Sơn
Vận chuyển xe nâng người cắt kéo 

VD: Xe vận chuyển trượt sàn nhỏ có khối lượng trở tối đa là 5 tấn thì khối lượng hàng hóa trên xe có thể chở là 5 tấn không vượt quá con số này. Nếu khách hàng vì muốn trở nhiều ghép quá nhiều xe lên trên xe vận chuyển dẫn đến quá tải và có thể gây tai nạn trong quá trình vận chuyển xe. Vì ghép nhiều trong quá trình di chuyển gây xước xát xe hoặc móp méo xe thì đơn vị vận chuyển phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Vì vậy tránh tình trạng quá tải gây nguy hiểm khách hàng nên đảm bảo yếu tố an toàn, và tránh tình trạng phải đền bù vì những lỗi của mình. Khi đưa xe nâng người lên trên xe trượt sàn hoặc xe cẩu thùng khách hàng đừng quên cố định xe bằng những sợi dây chuyên dụng phục vụ chằng xe khi vận chuyển.

Khách hàng chú ý: Khi di chuyển xe nâng người từ trên xe vận chuyển xuống khách hàng cần để thợ lái xe nâng người hoặc đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm đưa xe xuống. Vì đây là bước tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn khi vận hành xe nâng người rất cao, khách hàng không tự ý đánh xe xuống khi không có kinh nghiệm.

Đối với xe nâng người boomlift

Xe nâng người boomlift có kích thước lớn hơn, nặng hơn, to hơn nên hầu như xe trượt sàn nhỏ không thể vận chuyển được. Những dòng xe nâng người boomlift thường sử dụng xe cẩu thùng, xe nâng đầu và xe fooc để vận chuyển.

Nhưng dòng xe nâng đầu hoặc xe fooc có khả năng vận chuyển những thiết bị hạng nặng có khối lượng lớn nên đáp ứng được những dòng xe nâng người boomlift hiện nay.

Xe nâng đầu vận chuyển xe nâng người boomlift

Sử dụng xe cẩu thùng để vận chuyển xe nâng người

Bàn giao xe nâng người Trung Quốc Sinoboom đến khách hàng cho thuê
Xe nâng người được vận chuyển bằng xe tải 

Trong quá tình vận chuyển yếu tố chằng buộc xe cố định để trong quá trình vận chuyển xe không gây xô lệch dẫn đến đổ xe.

Đối với xe nâng người chân nhện

Xe nâng người chân nhện khi gấp gọn kích thước của xe nhỏ gọn nên rất dễ vận chuyển. Đối với thiết bị này khách hàng có thể vận chuyển bằng xe trượt sàn, cẩu thùng là tiện nhất.

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn thiết bị vận chuyển phù hợp- tiết kiệm

Việc lựa chọn thiết bị ngoài việc phù hợp với xe nâng người còn phải đáp ứng nhu cầu về giá cả vận chuyển. Với những dòng xe nhỏ như cắt kéo, chân nhện, Toucan, Vertical lift khách hàng có thể lựa chọn xe trượt sàn vừa đảm bảo vận chuyển được thiết bị mà giá cả hợp lý.

Thay vào đó khách hàng sử dụng xe nâng đầu hay xe fooc thì chi phí đội lên gần gấp 2, 3 lần. Như vậy khách hàng cần phải cân đối chi phí để lựa chọn thiết bị vận chuyển phù hợp- an toàn mà vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm.

Chú ý: Khách hàng vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam hoặc quãng đường xe nếu vận chuyển 1-2 thiết bị như xe nâng người cắt kéo nhỏ thường sẽ bị đơn vị vận chuyển họ hay ghép thêm nhiều thiết bị khác để tiện chuyến đi vào đó luôn.

Với những trường hợp này khách hàng làm hợp đồng đảm bảo thiết bị được vận chuyển phải nguyên vẹn, không xước xát làm mất sơn và móp méo xe. Đặc biệt với xe nâng người mới khách hàng phải chú ý điều này tránh gây tranh cái giữa các bên.

Vì vậy khi vận chuyển mình chủ động bọc xe thật cẩn thận và làm hợp đồng vận chuyển nếu cần để đảm bảo nếu gây thiệt hại tài sản bên vận chuyển hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tóm lại

Việc vận chuyển thiết bị xe nâng người phải đảm bảo tiêu chí phù hợp- an toàn- tiết kiệm. Với 2 gợi ý trên mong rằng giúp khách hàng có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

Khách hàng chưa lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín có thể liên hệ hotline: 0904153777 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc quý khách hàng hành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Vì sao phải đảm bảo an toàn xe nâng người khi đang vận chuyển? ” answer-0=”Vì thiết bị được trở an toàn mới đảm bảo chất lượng thiết bị hoạt động tốt. Nếu không vận chuyển có thể rung lắc làm thiết bị không hoạt động đúng. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Có những loại phương tiện nào tham gia vào vận chuyển xe nâng người? ” answer-1=”Xe trượt sàn, xe cẩu thùng, xe tải, xe fooc, xe nâng đầu. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Nếu vận chuyển xe nâng người cắt kéo nên sử dụng loại phương tiện nào? ” answer-2=”Khách hàng nên lựa chọn xe trượt sàn và xe cẩu thùng là hợp lý nhất. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận