Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng người

Chứng chỉ vận hành xe nâng người hiện nay rất quan trọng và được yêu cầu có trong nhiều dự án xây dựng hiện nay. Vậy quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng người như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ vận hành phải được cung cấp bởi những đơn vị đã được nhà nước cấp phép

Những đơn vị được nhà nước cấp phép bao gồm: Trường đào tạo nghề, trung tâm dạy nghề trường cao đẳng dạy nghề đăng kí với nhà nước và được phép hoạt động dạy học và cấp phép chứng chỉ vận hành.

Được đào tạo theo đúng quy trình

Người sử dụng xe nâng người muốn có chứng chỉ vận hành xe nâng người bắt buộc phải học, phải thi mới có chứng chỉ vận hành. Việc học bao gồm cả học lý thuyết và thực hành. Thời gian học lý thuyết 30%, học thực hành 70% và kéo dài trong vòng 3-6 tháng.

Đây hầu hết là quá trình học bắt buộc đối với tất cả người học chứng chỉ vận hành. Phải học đủ theo tiến trình của trung tâm hoặc trường cao đẳng dạy nghề nơi mà mình đăng kí. Sau đó đăng kí dự thi, trong quá trình học học viên không đạt đủ yêu cầu sẽ không được tham gia dự thi.

Thi đỗ và được cấp chứng chỉ vận hành

Sau quá trình học người học bắt buộc phải vượt qua bài thi kiểm tra mới được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng người. Nếu thi trượt người học bắt buộc phải thi lại cho đến khi nào đỗ mới được cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ vận hành xe nâng người sau khi khách hàng thi đỗ

Chứng chỉ vận hành xe nâng người có thời hạn trong bao lâu?

Giống với bằng xe máy, xe ô tô thì chứng chỉ vận hành xe nâng người có thời gian sử dụng vĩnh viễn. Khách hàng sử dụng suốt đời sau khi đã thi và được cấp chứng chỉ vận hành.

Không thi có được cấp chứng chỉ vận hành không?

Câu trả lời: Chắc chắn là không.

Nhưng trên thực tế việc mua bán chứng chỉ vận hành xe nâng người diễn ra rất phổ biến. Việc mua bán chứng chỉ là việc bất hợp pháp và vi phạm pháp luật, nhẹ thì xử lý hành chính nặng thì phạt hình sự. Nhưng vì lợi nhuận siêu lớn nên có rất nhiều đơn vị vẫn đang hoạt động và làm việc trên hình thức mua bán chứng chỉ vận hành hiện nay.

Việc mua bán này thật sự nguy hiểm, vì người mua chứng chỉ không học, không thi mà lại đi vận hành xe nâng người . Như vậy rất ghê gây tai nạn lao động, hầu hết những vụ tai nạn lao động trong làm việc hiện nay khi đưa ra điều tra thì đều được mua chứng chỉ hoàn toàn không học và thi.

Khách hàng tham khảo thêm bài viết: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng và vận hành xe nâng người 

Vì vậy khách hàng khi đi thuê xe nâng người có thợ lái bắt buộc yêu cầu đơn vị cho thuê phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ, an toàn lao động trước khi cho người sử dụng vận hành xe nâng người. Việc làm này sẽ giúp khách hàng tránh được rất nhiều rủi ro tai nạn lao động hiện nay.

Nếu khách hàng chưa biết lựa chọn đơn cho thuê nào có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ vận hành xe nâng người vui lòng liên hệ JCT Việt Nam. Tại đơn vị các kỹ thuật viên đã học và được cấp chứng chỉ xe nâng người đầy đủ.

Khách hàng muốn thuê xe nâng người thợ lái có đầy đủ chứng chỉ vui lòng liên hệ JCT Việt Nam, hotline: 0904 153 777 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

Tóm lại

Khách hàng muốn sử dụng xe nâng người bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành xe nâng người. Nếu không có chứng chỉ mà người dùng cố tình sử dụng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho dù không gây ra tai nạn lao động. Vì vậy khách hàng đừng dại mà sử dụng xe nâng người nếu không có chứng chỉ vận hành.

Địa chỉ cấp chứng chỉ vận hành xe nâng người uy tín mà khách hàng không nên bỏ qua

Khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ dạy và cung cấp chứng chỉ vận hành xe nâng người uy tín. Hãy đến ngay trường Kinh tế kỹ thuật Trường Sơn để học. Đây là địa chỉ chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ xe nâng người uy tín hiện nay.

Khách hàng tham khảo chi tiết tại đường Link sau: Địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng người 

Chúc quý khách hàng luôn bình an khi làm việc với xe nâng người!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Không có chứng chỉ vận hành xe nâng người có được vận hành xe không? ” answer-0=”Theo quy định là không. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Thuê xe nâng người ở đâu có thợ lái đầy đủ chứng chỉ vận hành xe nâng người? ” answer-1=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ cho thuê xe nâng người có thợ lái và đầy đủ chứng chỉ vận hành và thẻ an toàn lao động. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Nếu không có chứng chỉ vận hành nếu cố tình vận hành có bị xử phạt không? ” answer-2=”Có. Nếu không có chứng chỉ vận hành mà người sử dụng xe hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận