Nguyên lý hoạt động xe nâng người cắt kéo

Xe nâng hay bất cứ thiết bị nào khác, trước tiên đều cần phải nắm rõ nguyên lý vận hành của nó, rồi sau đó mới có thể sử dụng nó đúng cách và lâu dài được. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ càng về xe nâng người trước khi sử dụng là rất cần thiết. Vậy nên, hãy cùng bóc tách vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo chính

Xe nâng người thường được chia thành 2 bộ phận chính là phần Thân Xe, Giỏ Xe

Phần Thân xe

Phần thân xe nâng người cắt kéo
Phần thân xe nâng người cắt kéo
  • Trước tiên là hộp điều khiển, nơi chỉ huy các hoạt động của xe như nâng hạ, di chuyển tiến lùi, quay trái, quay phải.
  • Tiếp theo là bộ Ắc quy nơi cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống của xe.
  • Hệ thống thủy lực chịu trách nhiệm chính trong quá trình nâng hạ.
  • Hệ thống di chuyển mang chức năng di chuyển tiến lùi cũng như trái phải của xe.
  • Hệ thống bánh xe thủy lực giúp xe di chuyển linh hoạt nhờ hai bánh trước có thể xoay 180o

Phần Giỏ xe

Tại đây là sàn thao tác cho công nhân, được thiết kế chắc chắn nhờ bao quanh bởi dào chắn kim loại, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người làm việc.

Phần giỏ xe nâng người cắt kéo
Phần giỏ xe nâng người cắt kéo
  • Hộp điều khiển được lắp cùng với giỏ xe giúp người làm việc có thể thao tác thuận tiện và dễ dàng.
  • Bên cạnh hộp điều khiển là hộp tài liệu vận hành xe.

Nguyên lý hoạt động

Mô tơ bơm thủy lực
Mô tơ bơm thủy lực

Đầu tiên khi người sử dụng thao tác các nút bấm trên hộp điều khiển, hệ thống điều khiển ngay lập tức tiếp nhận và luân chuyển những tín hiệu này đến mô tơ bơm thủy lực. Sau đó, mô tơ bơm thủy lực sẽ nhanh chóng bơm dầu thủy lực vào xilanh và cung cấp áp lực cho thanh xilanh để có thể đẩy ra hoặc co lại thông qua van áp.

Cơ chế di chuyển của xe nâng người cắt kéo cũng giống như ôtô. Đều sử dụng động cơ điện( hoặc dầu) để chuyền động lực momen cho bánh xe, giúp xe có thể chi chuyển tiến lùi. Bên cạnh đó, có một động cơ khác mang nhiệm vụ đánh lái trái và phải.

Để vận hành được xe, nguồn năng lượng nào hoạt động cho xe cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Xe nâng người cắt kéo thường được sử dụng với 2 loại động cơ chính là: động cơ chạy điện và động cơ chạy dầu diesel.

– Đối với động cơ điện: tiết kiệm nhiên liệu, không xả khí thải và ít gây ra tiếng trong thời gian làm việc, rất phù hợp sử dụng cho môi trường trong nhà.

– Đối với động cơ dầu diesel: Có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ. Đồng thời có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau, nhưng trong quá trình sử dụng có gây ra tiếng ồn, rất phù hợp sử dụng cho môi trường ngoài trời.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của xe nâng người cắt kéo. Cho dù là sử dụng với bất kỳ mục đích gì, tìm hiểu và phân tích với góc nhìn rõ ràng nhất vẫn là phương pháp tối ưu công việc của mình nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng xe không những cần nắm được nguyên lý vận hành của xe mà còn cần phải có kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa để giúp xe nâng của bạn vừa bền bỉ về thời gian lại còn an toàn về con người. Quý khách hãy tham khảo qua bài viết: Tại đây

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Di chuyển xe nâng người cắt kéo như thế nào?

Để di chuyển xe nâng người cắt kéo, bạn sẽ phải chuyển chế độ lái xe trên giỏ nâng ở ổ khóa. Ở trên giỏ nâng có tay điều khiển trái phải tiến lùi rất dễ sử dụng.

Mua xe nâng người cắt kéo chính hãng ở đâu?

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đại lý chuyên phân phối nhiều loại xe nâng người, trong đó nổi bật là xe nâng người cắt kéo. Khách hàng có nhu cầu mua liên hệ hotline: 0904153777 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xe nâng người cắt kéo có an toàn không?

Rất an toàn. Nhờ được lắp đặt 3 bộ phận an toàn là cảm biến nghiêng, chống quá tải, chống lật. Bên cạnh đó còn có hệ thống khẩn cấp, phòng trường hợp xe gặp sự cố
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận