Lý do Sinoboom là thương hiệu xe nâng người an toàn hàng đầu tại Việt Nam

Những tiêu chuẩn an toàn trên cao của xe nâng người

Tải trọng nâng trên xe nâng người

Tải trọng cho phép tối đa khi nâng hạ: Với mỗi loại xe nâng người cắt kéo có mức tải cho phép tối đa khi nâng hạ khác nhau, thông thường có các mức tải trọng nâng cơ bản là 227kg; 330kg; 450kg.

Bộ phận giám sát tính năng này trên xe nâng người cắt kéo bao gồm 1 cảm biến áp suất gắn trên Xylanh nâng. Từ những thay đổi về áp suất trong hệ thống thủy lực khi nâng cảm biến áp suất biến nó thành các thay đổi về điện áp hoặc tín hiệu dòng điện báo về hộp điều khiển giá trị tải trọng nâng tương ứng.

Đối với các xe nâng người cắt kéo có chiều cao làm việc lớn, thậm chí một số hãng sản xuất còn gắn 2 thiết bị cảm biến áp suất. Trên xy lanh nâng, 1 cảm biến tại đường dầu nâng và 1 cảm biến tại đường dầu hạ của xylanh. Mục đích nhằm tăng tuyệt đối tính chính xác của giá trị đo để đảm bảo an toàn cao nhất khi nâng hạ.

Xe nâng người Trung Quốc Sinoboom được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tốt nhất hiện nay
Xe nâng người Trung Quốc Sinoboom được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tốt nhất hiện nay

Trên thị trường các loại cảm biến tải trọng chất lượng cao thường được sử dụng là: Honewell và Parker của Mỹ.  Các thiết bị nâng người cắt kéo cũ thường chưa được trang bị cảm biến tải trọng, hoặc trong thiết kế của xe có cảm biến tải trọng. Tuy nhiên sau thời gian làm việc cảm biến bị hỏng mà chủ thiết bị vì tiết kiệm chi phí và không lường trước được những nguy hiểm có thể phát sinh khi làm việc ở trên cao nên không thay thế và kiểm tra tính năng này.

Xe nâng người Sinoboom hiện nay sử dụng cảm biến tải trọng Honewell và Parker của Mỹ. Chính vì vậy chất lượng xe nâng người Sinoboom được đánh giá cao so với các xe nâng người Trung Quốc hiện nay. So với các dòng xe nâng người Trung Quốc khác thường sử dụng các linh kiện của Trung Quốc sản xuất nên chưa có tổ chức nào thẩm định chất lượng.

Như vậy khách hàng yên tâm khi sử dụng xe nâng người cắt kéo Sinoboom để đảm bảo tối đa an toàn nhất có thể khi làm việc trên cao.

Hệ thống cảnh báo nghiêng trên xe nâng người

Góc nghiêng cho phép của mặt bằng làm việc: Với các thiết bị xe nâng người, điều kiện mặt bằng làm việc là yếu tố đặc biệt quan trọng. Được quan tâm và xem xét rất kỹ trước khi tiến hành mỗi công việc nâng hạ người làm việc trên cao. Một trong các yếu tố chính về điều kiện mặt bằng làm việc đó là các góc nghiêng theo hai phương của xe. Theo tiêu chuẩn an toàn chung được áp dụng cho tất cả các hãng sản xuất xe nâng người, góc nghiêng theo phương dọc xe (Phương Y) không được vượt quá 3 độ và góc nghiêng theo phương ngang xe (Phương X) không được vượt quá 1.5 độ ( Theo hệ trục  toạ độ Oxy).

Các yếu tố này luôn luôn phải được đảm bảo để xe nâng người cắt kéo hoạt động an toàn. Trên tất cả các xe nâng người cắt kéo đều được trang bị cảm biến nghiêng để kiểm soát góc nghiêng trên hai phương X và phương Y của xe. Các hãng sản xuất cảm biến nghiêng nổi tiếng có thể kế đến như: Parker của Mỹ, Bosh của Đức,…Khi xe làm việc ở ngoài giới hạn trên, hệ thống an toàn của xe sẽ được kích hoạt, không cho phép xe tiếp tục nâng ở độ cao trên 2m (2m là tiêu chuẩn quốc tế bắt buộc phải trang bị các thiết bị an toàn làm việc trên cao cho người lao động).

Xe nâng người cắt kéo Sinoboom là dòng xe nâng người Trung Quốc duy nhất sử dụng các cảm biến nghiêng nổi tiếng Parker của Mỹ. Còn lại các dòng xe nâng người cắt kéo Trung Quốc khác sử dụng cảm biến nghiêng do nội địa Trung Quốc sản xuất và hầu như không có thương hiệu và chưa được các tổ chức nào thẩm định chất lượng. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi mua xe nâng người Trung Quốc khác giá rẻ hơn những tiêu chuẩn về an toàn không đảm bảo.

Hệ thống chống ổ gà trên xe nâng người

Điều kiện mặt bằng gồ ghề: Như đã nói ở phần trên, điều kiện mặt bằng làm việc là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự làm việc an toàn của các thiết bị xe nâng người cắt kéo thông thường (Không phải dòng xe nâng cắt kéo địa hình). Trong điều kiện mặt bằng làm việc gồ ghề, thiết bị nâng người trên cao sẽ rất nguy hiểm, có thể gây lật xe.

Lý do tại sao lại có thể xẩy ra sự cố này? Có thể giải thích như sau, phần lớn xe nâng người cắt kéo đều có tính năng di chuyển được khi xe đang hoạt động ở trên cao. Bạn thử tưởng tượng xem, tuy rằng khi xe đang nâng cao tốc độ cho phép di chuyển rất chậm, nhưng trong trường hợp này nếu xuất hiện 1 ổ gà nhỏ trên quãng đường đi, với khối lượng lên đến hàng tấn của xe, lực quán tính sinh ra rất lớn gây ra lật xe ngay lập tức.

Chính vì lý do đó, trên xe nâng người cắt kéo luôn được trang bị hệ thống chống ổ gà. Hệ thống này bao gồm hai cơ cấu dạng cánh cửa ở hai bên thành xe, Khi xe thực hiện công việc nâng cao, hai cánh được ty xy lanh khí nén đẩy đóng xuống hoàn toàn trong điều kiện mặt bằng thi công bằng phẳng. Vì bất cứ lý do nào do địa hình gồ ghề, mấp mô hoặc ổ gà, hai cánh này sẽ không đóng được hoàn toàn. Lúc đó hệ thống an toàn của xe được kích hoạt, hệ thống an toàn sẽ không cho phép xe nâng lên cao vượt quá 2m.

Độ cứng vững cơ cấu nâng hạ

Độ cứng vững của cơ cấu nâng hạ: Độ cứng vững của xe nâng người cắt kéo khi nâng hạ trên cao ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như: Chất lượng các mỗi lắp ghép của máy; Kích thước tương đối của cơ cấu nâng; Một phần nhỏ là khối lượng của thiết bị.

Công nghệ chốt pin sử dụng trên xe nâng người

Chất lượng của các mối lắp ghép ảnh hưởng như nào đến độ cứng vững của thiết bị: Với công nghệ chế tạo hiện tại, độ chính xác của các chi tiết được gia công luôn đảm bảo ở mức tối đa, nên thời gian ban đầu các mối lắp ghép rất chắc chắn, thiết bị hoạt động rất ổn định đạt độ cứng vững cao.

 

Hệ thống an toàn hiện đại bậc nhất trên xe nâng người Sinoboom
Hệ thống an toàn hiện đại bậc nhất trên xe nâng người Sinoboom

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, các chi tiết chịu mài mòn do ma sát, dẫn đến các mối lắp ghép không còn chắc chắn gây nên hiện tượng rung lắc khi nâng hạ đối với xe cắt kéo. Thực tế có hai yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến độ mài mòn của chi tiết, thứ nhất là chất lượng bề mặt chi tiết (độ cứng) điều này có được do công nghệ nhiệt luyện, thứ hai là điều kiện bôi trơn bề mặt tiếp xúc. Với các hãng xe nâng lớn hiện tại đang đầu tư rất nhiều để nghiên cứu phát triển các công nghệ mới để giải quyết các vấn đề này, một số công nghệ nổi tiếng được ứng dụng như: Công nghệ nhiệt luyện PQP cho bề mặt chi tiết có độ cứng tối đa; Công nghệ sản xuất các chốt và ổ đỡ có khả năng tự bôi trơn. Các công nghệ này làm kéo dài tuổi thọ các mối ghép trên xe nâng người cắt kéo, duy trì khả năng làm việc ổn định, cứng vững của thiết bị.

Công nghệ sản xuất chốt Pin trên được Sinoboom áp dụng và sử dụng trên xe nâng người cắt kéo và xe nâng người boom lift của hãng. Với công nghệ PQP giúp cho các chốt pin của xe luôn chắc chắn và kéo dài tuổi thọ của mình đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối cho xe. Theo khảo sát thì chỉ có xe nâng người Sinoboom mới áp dụng công nghệ này trên xe nâng người Trung Quốc. các dòng xe nâng người Trung Quốc khác sử dụng công nghệ cũ nên chất lượng các chốt pin không được bền, nhanh bị bào mòn.

Để tiết kiệm và đảm bảo yếu tố an toàn khách hàng nên lựa chọn xe nâng người Sinoboom là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Kích thước tương đối của cơ cấu nâng hạ

Kích thước tương đối của cơ cấu nâng hạ: Rõ ràng là kích thước cơ bản của cơ cấu nâng như bề rộng và chiều dài của hệ thống thang nâng có ảnh hưởng rất lớn đến độ cứng vững của thiết bị nâng người cắt kéo. Điều này được chứng minh qua nguyên lý đòn bẩy, khi chiều dài cánh tay đòn càng lớn thì cùng một lực tác động sẽ cho một mô men lớn hơn.

Hiện tại các dòng xe nâng người Trung Quốc có mặt trên thị trường Việt Nam thường có độ rung lắc lớn do góc giữa các thanh nhỏ. Nhưng riêng đối với xe nâng người cắt kéo Sinoboom đã được cải tiến và áp dụng công nghệ mới nhất hiện nay nên góc giữa các thanh liên kết đã rộng hơn nên giúp thiết bị luôn ổn định khi lên cao. Đây là điểm mấu chốt giúp em xe nâng người Sinoboom luôn cứng vững và hạn chế tối đa rung lắc so với các hãng xe nâng người Trung Quốc khác.

Khách hàng tham khảo chi tiết hơn ở bài viết: Chất lượng thép đối với sự ổn định của xe nâng người

Khối lượng xe nâng người  có ảnh hưởng đến độ cứng vững xe nâng người?

Khối lượng của xe: Nhiều người thường lầm tưởng rằng xe càng nặng thì càng cứng vững, tuy nhiên bằng các nghiên cứu thực nghiệm thực tế, thì khối lượng của xe không ảnh hưởng nhiều đến độ cứng vững của xe nang người cắt kéo. Phần lớn các hãng xe nâng người hiện đang tìm mọi cách để giảm bớt phần khối lượng xe bằng cách sử dụng các loại thép có chất lượng tốt hơn. Mục đích cuối cùng là nhằm đảm bảo độ cứng vững, mà giảm khối lượng xe để tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

Xe nâng người Sinoboom hiện nay cũng đã cải thiện đáng kể khối lượng xe để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động trong nhiều nền bãi khác nhau kể cả trong nhà kho, kể cả trên nền đá hoa. Nên cho phép thiết bị làm việc ở mọi điều kiện mặt bằng khác nhau.

Một số hãng xe nâng người có khối lượng xe lớn sẽ gây tiêu hao nhiên liệu nhanh, với xe nâng người chạy điện thì nhanh hết điện nên cần phải sạc liên tục giữa các ca làm việc. Vì vậy thực tế xe nâng người nặng hiển nhiên là 1 nhược điểm lớn chứ không ảnh hưởng đến độ cứng vững của xe nâng người.

Chi tiết của nội dung này quý khách có thể tham khảo tại: Trọng lượng xe nặng liệu có giúp xe nâng người cắt kéo ổn định?

Tại sao xe nâng người cắt kéo Sinoboom là dòng thiết bị làm việc trên cao đảm bảo an toàn?

Sinoboom luôn định vị mình là thương hiệu xe nâng người an toàn hàng đầu thế giới, hàng năm chúng tôi dành phần ngân sách đến 8% doanh thu cho công việc nghiên cứu cải tiến sản phẩm của mình. Điều này khiến cho các sản phẩm của Sinoboom luôn được ứng dụng các công nghệ mới nhất,làm cho chất lượng sản phẩm tăng cao, luôn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất.

Xe nâng người Sinoboom sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trên xe nâng người

Xe nâng người Sinoboom sử dụng cảm biến quá tải của hãng Honewell: Honewell là hãng sản xuất linh kiện cảm biến nổi tiếng của Mỹ, tất cả các xe nâng người cắt kéo của hãng Sinoboom đều sử dụng loại cảm biến này. Là hãng xe luôn đặt yếu tố an toàn của người sử dụng lên hàng đầu, thậm chí xe nâng người cắt kéo 16m của Sinoboom còn sử dụng hai cảm biến tải trọng nhằm đưa ra giá trị chính xác nhất để kiểm soát tải trọng nâng của xe.

Xe nâng người Sinoboom

Xe nâng người Trung Quốc tại kho JCT Việt Nam

Xe nâng người cắt kéo của Sinoboom sử dụng cảm biến nghiêng của hãng Parker: Như chúng ta đã biết để xe nâng người hoạt động an toàn thì góc nghiêng của xe theo các phương luôn cần được đảm bảo. Thiết bị giám sát góc nghiêng của xe theo hai phương là cảm biến nghiêng. Một trong những hãng sản xuất cảm biến nghiêng lớn nhất, uy tín nhất đó là hãng Parker của Mỹ. Trên tất cả các xe nâng người Sinoboom đều dùng loại cảm biến này.

Chất lượng thép của xe nâng người Sinoboom: Xe nâng người Sinoboom sử dụng thép M6 là loại thép chế tạo thường gọi là thép gió có độ cứng cao. Với tiêu chuẩn D trong nhóm chất lượng (A-B-C-D: Trong các nhóm chất lượng về thép thì nhóm D là nhóm chất lượng cao nhất) với các thành phần hợp kim cao luôn đảm bảo chất lượng thép vượt trội so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Công nghệ nhiệt luyện: Sinoboom sử dụng công nghệ nhiệt luyện PQP cho các chốt Pin và các ổ lắp ghép mang lại độ cứng tối đa cho các chi tiết, nhằm đảm bảo độ bền độ ổn định lâu dài cho các cặp lắp ghép. Cho thiết bị hoạt động luôn đảm bảo độ cứng vững, chống rung lắc.

Chính vì vậy khách hàng nên có cho mình được lựa chọn tốt nhất. Đừng vì rẻ mà bỏ qua tính an toàn của xe nâng người. Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng sử dụng xe nâng người chất lượng tốt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng xe nâng người hiện nay.

Vì mục tiêu của việc thiết kế và chế tạo ra xe nâng người là hạn chế rủi ro tai nạn lao động khi làm việc trên cao. Vì vậy mong rằng với chia sẻ ở bài viết này khách hàng nên lựa chọn cho mình được dòng xe nâng người tốt nhất. Điển hình là xe nâng người Sinoboom.

Chính sách sau bán hàng siêu khủng của Sinoboom

– Giao hàng miễn phí toàn quốc

– Thời gian bảo hành 24  tháng đối với hệ thống của xe, và 60 tháng đối với hệ thống khung gầm của xe.

– Được thay thế phụ tùng chính hãng từ hãng, có bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất.

– Hỗ trợ đào tạo vận hành, cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng

– Hỗ trợ kỹ thuật 24/24 bất kể khi nào khách hàng

– Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng người theo lịch và bám sát vào tình hình sử dụng của khách hàng.

Khách hàng tham khảo chi tiết tại bài viết: Có nên mua xe nâng người Trung Quốc? 

Khách hàng cần mua xe nâng người Sinoboom chính hãng ở đâu vui lòng liên hệ hotline: 0904 153 777 hoặc đăng nhập vào website: https://jct.com.vn/the-san-pham/xe-nang-nguoi-trung-quoc/

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm xe nâng người Sinoboom.

Chúc quý khách hàng thành công!

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Mua xe nâng người Sinoboom chính hãng ở đâu? ” answer-0=”Khách hàng cần mua xe nâng người Sinoboom vui lòng liên hệ công ty TNHH JCT Việt Nam để được mua hàng chính hãng và được hưởng mọi ưu đãi tốt nhất từ hãng khi mua xe nâng người Sinoboom. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Xe nâng người Trung Quốc SInoboom có tốt không? ” answer-1=”Xe nâng người Sinoboom là dòng xe nâng người chất lượng nhất hiện nay. Vì xe nâng người Sinoboom hiện nay sử dụng tất cả các hệ thống và công nghệ tốt nhất hiện nay. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Giá xe nâng người Sinoboom? ” answer-2=”Chỉ từ 200 triệu khách hàng đã sở hữu ngay cho mình xe nâng người Sinoboom mới 100% và được hưởng mọi chính sách bảo hành từ hãng. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận