So sánh xe nâng hàng và xe nâng đa năng

Hiện nay nhiều khách hàng chưa biết đến xe nâng đa năng hoặc đang không biết xe nâng đa năng và xe nâng hàng khác nhau điểm nào? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu sự khác nhau giữa xe nâng hàng và xe nâng đa năng.

Bảng so sánh xe nâng hàng và xe nâng đa năng

Đặc điểm so sánhXe nâng hàngXe nâng đa năng
Chiều cao nâng3m – 7m6m – 35m
Tải trọng nâng1 tấn – 46 tấn2 tấn – 35 tấn
Nhiên liệu sử dụngĐiện, Diesel, GasDiesel
Khoảng sáng gầmKhoảng sáng gầm nhỏ nên di chuyển trên địa hình không bằng phẳng không bằng xe nâng đa năngXe nâng đa năng với khoảng sáng gầm lớn, lốp địa hình cho phép xe di chuyển trên mọi địa hình
Kích thướcNhỏ gọn di chuyển trong nhà máy dễ dàng kể cả trong lối đi hẹpKích thước to thường dùng làm việc ngoài trời, hoặc trong xưởng lớn, thông thoáng.
Option đi kèmKẹp vuông, kẹp tròn, càng nâng hàng, càng kéo đẩy, gầu xúc, móc cẩuMóc cẩu, giỏ nâng người, càng nâng hàng, gầu xúc, gầu kẹp, kẹp lốp, kẹp ống,
Quay toaKhông thể quay toa đượcCó khả năng quay toa
Khả năng rút hàng hóa trong containerCần phải di chuyển trong container hoặc cần dụng cụ kéo hàng rồi xe nâng hàng mới nâng hạ hàng hóa xuốngKhông cần chui container, không cần dụng cụ hỗ trợ trực tiếp rút hàng từ trong container nhanh chóng
Mẫu mãCực kì đa dạng: xe nâng hàng 3 bánh ngồi lái, xe nâng hàng đứng lái, xe nâng hàng ngồi lái 4 bánhXe nâng đa năng, xe nâng đa năng quay toa
Giá thànhCó giá dao động từ 200tr – hơn tỷGiá dao động từ 500tr – trên 5 tỷ
Các hãng xeNhật Bản: Toyota, TCM, Mitsubishi, Komatsu, Nissan, Nichiyu

Trung Quốc: Heli, Hangcha, EP

Hàn Quốc: Doosan, Hyundai,

 

Dòng xe nâng hàng của Trung Quốc và Nhật Bản được sử dụng phổ biến hiện nay.

Pháp: Manitou

Anh: JCB

Mỹ: Genie, Haulotte, JLG

Ytalia: Merlo

Trung Quốc: Sinoboom

Trong đó dòng xe nâng đa năng Manitou được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Hầu hết khách hàng sử dụng xe nâng đa năng đều mua xe nâng đa năng Manitou.

Ứng dụng trong các lĩnh vựcNông nghiệp, Xây dựng, Nhà máy, cảng biển, đóng tàu, kho xưởng sản xuất.

Xe nâng hàng có thể sử dụng ở bất cứ đâu cần nâng hạ. Làm việc ngoài trời và trong nhà đều được.

Xây dựng, lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp, đóng tàu, cảng biển, nhà máy rác, sân bay, kho bãi
Sự phổ biếnXe nâng hàng phổ biến hơn rất nhiều bởi giá thành rẻ, có nhiều loại, dễ sử dụng, có thể làm việc ở nhiệu khu vực và không gian làm việc khác nhauXe nâng đa năng chủ yếu sử dụng trong xây dựng, nhà máy rác, nhà máy chăn nuôi hiện nay sử dụng nhiều.

Bởi giá thành cao nên khách hàng khó đầu tư mua về sử dụng.

 

Bên trên là toàn bộ những so sánh sự giống và khác nhau giữa xe nâng hàng và xe nâng đa năng.

Thông qua bảng so sánh trên khách hàng phần nào hiểu hơn về xe nâng đa năng và xe nâng hàng. Mục đích của sản phẩm đều phục vụ việc nâng hạ hàng hóa phục vụ cho mục đích sử dụng của con người. Mỗi dòng xe được thiết kế để phục vụ mục đích riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Vì vậy việc so sánh để thấy điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng xe này từ đó có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với công việc. Chọn thiết bị phù hợp quan trọng hơn rất nhiều so với việc mua  xe đắt tiền chất lượng nhưng không phù hợp với công việc.

Xe nâng hàng được sử dụng ở khắp mọi nơi và ở đâu cần nâng hạ thì ở đó có xe nâng hàng.

Xe nâng đa năng thường phù hợp ở lĩnh vực xây dựng, nhà máy chăn nuôi bò sữa, nhà máy nhiệt điện, lĩnh vực môi trường đô thị.

Mỗi loại xe sẽ phù hợp với công việc riêng. Khách hàng muốn biết khi nào sử dụng xe nâng hàng? Khi nào sử dụng xe nâng đa năng xin quý khách hàng đọc tiếp bài viết.

Khi nào lựa chọn sử dụng xe nâng đa năng?

Xe nâng đa năng là gì?

Xe nâng đa năng là dòng xe nâng có khả năng thay đổi công năng nhanh chóng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xe nâng đa năng có thể sử dụng để nâng hàng, nâng người làm việc trên cao khi gắn giỏ nâng người; gầu xúc khi gắn gầu xúc; cẩu hàng khi được sử dụng móc cẩu; kẹp lốp khi sử dụng khấu kiện kẹp lốp; kẹp ống

Xe nâng đa năng với chiều cao nâng từ 4m – 35m giúp khách hàng xử lý công việc ở trên cao cực thuận lợi. Ví dụ nâng hàng lên toàn nhà cao tầng, rút hàng trong container, đưa hàng lên container nhanh chóng. Vì chiều cao lớn nên việc nâng người lên cao hoặc cẩu hàng cũng dễ dàng hơn.

Xe nâng đa năng Manitou MT1335
Xe nâng đa năng Manitou MT1335

Xe nâng đa năng thường được sử dụng ở các lĩnh vực như:

– Phục vụ xây dựng công nghiệp

– Phục vụ rút và đóng hàng trên container

– Phục vụ nhà máy chăn nuôi bò sữa

– Phục vụ cảng biển

– Phục vụ lĩnh vực môi trường đô thị

Như vậy các ngành nghề xe nâng đa năng sử dụng được khách hàng bám vào đó để lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Xe nâng đa năng Manitou thường được sử dụng để

– Phục vụ những công việc yêu cầu chiều cao nâng cao lớn

– Hoặc làm việc trên những địa hình lầy lội, không bằng phẳng

– Những công việc xe nâng hàng không làm được sẽ sử dụng xe nâng đa năng Manitou

Khi nào sử dụng xe nâng hàng?

Xe nâng hàng hiện nay được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực từ công nghiệp đến dân dụng. Xe nâng hàng được sử dụng rất nhiều trong nhà máy, trong các dự án xây dựng, kho bãi, bến cảng, sân bay,…

Xe nâng hàng là thiết bị nâng hạ hàng hóa cực kì hiệu quả và đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại hiệu suất làm việc cực kì an toàn

Xe nâng hàng thường sử dụng nhiều hơn so với xe nâng đa năng. Xe nâng hàng với kích thước nhỏ gọn nên thiết bị sử dụng cả trong nhà và ngoài trời rất tốt. Còn đối với xe nâng đa năng thường kích thước lớn nên rất khó làm việc trong nhà xưởng.

Với những công việc không cần chiều cao nâng lớn, làm việc trong không gian hẹp khách hàng nên lựa chọn xe nâng hàng vừa dễ di chuyển khi làm việc.

Nếu khách hàng còn băn khoăn không biết lựa chọn dòng xe nào khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0904 153 777 để được tư vấn nhanh nhất và tốt nhất.

Các hãng xe nâng hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Xe nâng hàng hiện nay được sử dụng tại Việt Nam rất nhiều đến từ các quốc gia khác nhau được kể đén như:

Xe nâng hàng Toyota – Nhật Bản

Xe nâng hàng Mitsubishi – Nhật Bản

Xe nâng hàng TCM – Nhật Bản

Xe nâng hàng Komatsu – Nhật Bản

Xe nâng hàng Nissan – Nhật Bản

Xe nâng hàng Hangcha – Trung Quốc

Xe nâng hàng Heli – Trung Quốc

Xe nâng hàng EP – Trung Quốc

Xe nâng hàng Hyundai – Hàn Quốc

Xe nâng hàng Hyster – Mỹ

Trong đó nguồn xe nâng hàng của Nhật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng Việt Nam cũng rất thích sử dụng xe nâng hàng của Nhật bởi chất lượng tốt, tuổi thọ dài, ít phát sinh lỗi trong quá trình làm việc.

Các hãng xe nâng đa năng Manitou tại Việt Nam

Xe nâng đa năng Manitou – Pháp

Xe nâng đa năng Manitou sử dụng nhiên liệu Hydrogen (Ảnh: Access International )
Xe nâng đa năng Manitou

Xe nâng đa năng SINOBOOM 

 

Xe nâng đa năng JCB – Anh

Xe nâng đa năng Genie – Mỹ

Xe nâng đa năng JLG – Mỹ

Xe nâng đa năng Merlo – Italy

Trong đó dòng xe nâng đa năng Manitou được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay. Xe nâng đa năng Manitou là dòng xe hoạt động tốt, hiệu quả.

Địa chỉ bán xe nâng hàng và xe nâng đa năng Manitou uy tín hiện nay

JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên bán xe nâng hàng và xe nâng đa năng tại Việt Nam. Đơn vị cung cấp dòng xe nâng hàng Manitou mới, các dòng xe nâng hàng Nhật bãi với giá cực kì tốt.

Xe nâng đa năng Manitou, xe nâng hàng Manitou là hãng xe nâng được phân phối chính thức tại JCT Việt Nam. Khách hàng cần mua hàng chính hãng, giá tốt hãy đến JCT Việt Nam để mua. Sau khi mua khách hàng được miễn phí bảo trì, bảo dưỡng trong 12 tháng. Dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng hỗ trợ trọn đời.

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ: 0904 153 777 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Kết bài

Bên trên là bảng so sánh giữa xe nâng đa năng Manitou và xe nâng hàng thông thường. Mỗi loại xe có ứng dụng và phù hợp với những công việc khác nhau. Không có dòng xe nào tốt hơn xe nào mà chỉ có dòng xe phù hợp với công việc của khách hàng.

Khách hàng nếu chưa rõ vấn đề nào cần hỗ trợ đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi 0904 153 777 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h2″ question-0=”Xe nâng đa năng là gì?” answer-0=”Xe nâng đa năng là dòng xe nâng hạ có nhiều công năng trên cùng 1 xe: Dùng nâng hàng, cẩu hàng, nâng người, gầu xúc lật, kẹp lốp, kẹp ống,…” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”Xe nâng hàng và xe nâng đa năng cái nào tốt hơn? ” answer-1=”Xe nâng hàng và xe nâng đa năng xe nào cũng tốt. Mỗi xe có ưu điểm riêng, mỗi xe phù hợp với công việc khác nhau. Khách hàng cần lựa chọn đúng xe để làm việc mang lại hiệu quả cao. ” image-1=”” headline-2=”h2″ question-2=”Địa chỉ bán xe nâng hàng và xe nâng đa năng uy tín hiện nay? ” answer-2=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị chuyên bán xe nâng hãng và xe nâng đa năng uy tín hiện nay. Là đại lý phân phối chính hãng xe nâng đa năng Manitou tại Việt Nam. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận