Công ty TNHH JCT Việt Nam

Nhà cung cấp xe cẩu - xe nâng người hàng đầu Việt Nam

Menu Menu

Bí quyết để trúng thầu cung cấp xe nâng cho dự án lớn

Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để cho doanh nghiệp bạn nâng cao tỷ lệ trúng thầu các dự án lớn. Đúng theo Luật đấu thầu hiện hành, cũng như được đánh giá là minh bạch, công bằng và hiệu quả. 

 

/uploads/images/tin-tuc/trung-thau/jct-viet-nam-trung-thau.jpg

Bí quyết trúng thầu các dự án lớn của JCT Việt Nam 

Khi doanh nghiệp bạn tham gia đấu thầu, tức là DN bạn đã tham gia vào một cuộc cạnh tranh về nhiều loại năng lực. Trong quá trình dự thầu này, bạn cần chuẩn bị kỹ càng, phải hiểu luật chơi và cần phải có cả chiến thuật. 
Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để cho doanh nghiệp bạn nâng cao tỷ lệ trúng thầu các dự án lớn. Và đúng theo Luật đấu thầu hiện hành, cũng như được đánh giá là minh bạch, công bằng và hiệu quả. 


Phải có lợi thế cạnh tranh vượt trội
Nếu DN bạn tham gia một cuộc đấu thầu cạnh tranh, minh bạch và công bằng thì để nắm phần thắng bắt buộc DN bạn phải có những lợi thế vượt trội. Điều này dễ hiểu, bởi bạn có hội tụ đủ lợi thế, thì bạn mới dành chiến thắng ở vòng cuối cùng. Lưu ý, thắng thầu thì chỉ có một và một duy nhất. DN bạn phải đáp ứng được các tiêu chí đặt ra. 


Hồ sơ dự thầu (HSDT):
Là toàn bộ sự chuẩn bị của nhà thầu trước khi tham gia đấu thầu. Hồ sơ phải đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng sau đây. Về hình thức, HSDT cần phải đẹp, được chuẩn bị công phu, và thật ấn tượng. Như vậy sẽ tạo được cảm nhận đầu tiên về sự chuyên nghiệp của nhà thầu. Những bộ HSDT như vậy đều gây thiện cảm với những người có trách nhiệm trong đánh giá HSDT về tính chuyên nghiệp, ý chí dự thầu của nhà thầu. Tất nhiên, ông cha ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, và điều này càng đúng với nội dung của HSDT.


HSDT là đề bài chung cho tất cả nhà thầu, nhưng chỉ nhà thầu nào cung cấp được HSDT trong đó thể hiện biện pháp thi công, giải pháp kỹ thuật và giá dự thầu cạnh tranh vượt trội mới được chọn. Một nhà thầu muốn giành được gói thầu phải nỗ lực hết sức để tung ra những lợi thế tuyệt đối của mình trong khả năng triển khai gói thầu so với tất cả các đối thủ còn lại bằng sự hoàn hảo trong từng nội dung nhỏ nhất của HSDT. 

Làm sao trong HSDT của mình để bên mời thầu nhận thấy chất lượng công trình được tăng lên, tiến độ thi công được đẩy nhanh và giá rất cạnh tranh, tức là đem lại nhiều lợi ích nhất cho bên mời thầu. Do đó, nhà thầu phải tự hoàn thiện năng lực của mình trên mọi phương diện như: quản lý tổ chức sản xuất, nâng cao năng lực và trình độ của đội ngũ nhân lực, đầu tư dài hạn cho hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại…

/uploads/images/tin-tuc/trung-thau/xe-nang-nguoi-jct-viet-nam-1.jpg

JCT Việt Nam liên tục trúng các gói thầu cung cấp xe nâng người, xe nâng hàng có giá trị lớn 

 

Là đơn vị tốt nhất, có giải pháp tối ưu nhất 
Để gia tăng cơ hội thắng, bản thân doanh nghiệp phải chuẩn bị HSDT thật chuẩn, chi tiết đến từng đầu việc, để chủ đầu tư chỉ cần nghiên cứu HSDT đã có thể nhận biết được năng lực của nhà thầu đủ đáp ứng các yêu cầu để thực hiện dự án. Thắng thầu cũng thể hiện được tầm nhìn, biết lượng sức của nhà thầu với quy mô của gói thầu.


Cũng theo các nhà thầu, để thắng lợi trong cạnh tranh, các nhà thầu càng phải có chiến lược đấu thầu phù hợp với từng hoàn cảnh, từng thời điểm, từng công trình và phù hợp với khả năng của chính bản thân doanh nghiệp. Chiến lược đấu thầu có thể bao gồm một số chiến lược sau đây: Chiến lược về marketing, chiến lược về công nghệ và tổ chức xây dựng, chiến lược về giá xây dựng, chiến lược liên kết trong đấu thầu, chiến lược thay đổi thiết kế công trình…


Muốn thắng, trước tiên  nhà thầu phải thuyết phục khách hàng tin mình là đơn vị tốt nhất, có giải pháp phù hợp và đội ngũ nhân lực chất lượng, sẵn sàng đi theo dự án tới cùng. Tuy nhiên, cái khó của các nhà thầu khi đi đấu thầu là còn phải có những giải pháp dài hạn sau đấu thầu, quản lý hợp đồng sau đấu thầu, đặc biệt coi trọng công tác bảo trì, bảo hành cho đối tác. 


Các gói thầu cung cấp thiết bị (Xe nâng người)
Nhà thầu cần chứng minh về năng lực tổng thể: Quy mô, số lượng xe; chất lượng được kiểm định như thế nào, Giải pháp sử dụng tối ưu nhất, trình độ kỹ thuật đã được chứng minh, kinh nghiệm tham gia các dự an lớn lơn hoặc tương đương. 


JCT Việt Nam - Công ty chuyên cung cấp xe nâng người, xe nâng hàng tham gia đấu thầu các dự án lớn. 
Là một doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị nâng hạ. Chúng tôi có kinh nghiệm trực tiếp tham gia đấu thầu và cung ứng thiết bị cho các nhà thầu khác. Với tỷ lệ trúng thầu rất cao. JCT Việt Nam liên tục nhận được các gói thầu lớn , của các chủ đầu tư trong và ngoài nước. 


Tham khảo kho máy xe nâng người, xe nâng hàng và xe cẩu của JCT Việt Nam TẠI ĐÂY 
Tham khảo một số dự án lớn JCT Việt Nam đã trúng thầu TẠI ĐÂY

Dòng xe nâng hàng Manitou chuyên cung cấp cho các nhà thầu (xe nâng tiêu chuẩn G7) TẠI ĐÂY 

Xe nâng Manitou - Tiêu chuẩn G7 trúng các gói thầu lớn 


Để liên hệ hợp tác trong việc cung ứng xe nâng người, xe nâng hàng cũng như tư vấn kinh nghiệm đấu thầu. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Mr. Cường: 0904.636.629 / Mr. Trọng: 0989.759.299

Một số hình ảnh về xe nâng người: 

/uploads/images/tin-tuc/trung-thau/4050d.jpg

Một góc kho máy của Công ty JCT Việt Nam 

/uploads/images/tin-tuc/trung-thau/jct-viet-nam.jpg

JCT Việt Nam bán và cho thuê xe nâng người hàng đầu tại Việt Nam 

/uploads/images/tin-tuc/trung-thau/xe-nang-hang-manitou.jpg

JCT Việt Nam chuyên cung cấp xe nâng hàng cho các gói thầu lớn 


Xe nâng hàng Manitou MI25D 2.5 tấn - tiêu chuẩn của các nước G7 

Xe nâng Manitou MI30D 3 tấn - Chuyên dùng tham gia đấu thầu 

Manitou Forklift đa dạng từ 1.5 tấn đến 10 tấn, với các dòng chạy điện và động cơ diesel

Các bài viết khác