Dịch vụ kiểm tra tuabin gió nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay

Việc lắp đặt Tuabin gió là công việc khó khăn và mất rất nhiều thời gian và nhân lực. Nhưng bên cạnh đó việc kiểm tra bảo trì tuabin gió không kém phần quan trọng. Tuabin gió hoạt động ổn định hay không? Tuabin có đạt công suất hay không? tuabin có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác kiểm tra, bảo trì tuabin gió.

Các hạng mục cần kiểm tra tuabin gió

Với một trụ tuabin gió có rất nhiều hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng được kể đến như:

Kiểm tra Cánh quạt tua bin gió

Đây là bộ phận bị môi trường tác động nhiều nhất và cũng gặp phải nhiểu vấn đề nhất. Cánh quạt cũng chính là bộ phận được đánh giá là nguy hiểm và khó khăn trong việc bảo trì tuabin gió hiện nay.

Kiểm tra cánh quạt tuabin gió bằng máy bay không người lái

Kiểm tra Tháp tuabin gió

Với thời tiết bất lợi, mưa nắng những lớp sơn bị bong tróc và han gỉ. Vì vậy cần được trà đi và sơn lại lớp sơn mới. Ngoài việc sơn lại bên ngoài tháp việc bảo dưỡng các hạng mục bên trong tháp cực kì cần thiết.

Tháp tuabin trước khi bảo trì

Tháp tuabin sau khi được bảo trì, bảo dưỡng

+ Các hạng mục kiểm tra, bảo dưỡng bên trong tháp tuabin bao gồm: Cầu thang bộ; thay thế và tháo lắp bulong; kiểm tra momen và lực căng của bulong;

Kiểm tra Hub

Hub là tâm của rotor mà các cánh rotor được gắn vào. Gang hoặc thép đúc được sử dụng cho bộ phận này. Hub (hay trung tâm) hướng năng lượng từ các cánh rotor vào máy phát điện. Nếu tuabin gió có hộp số, hub được kết nối với trục hộp số quay chậm, chuyển đổi năng lượng từ gió thành năng lượng quay. Nếu tuabin có bộ truyền động trực tiếp, hub sẽ truyền năng lượng trực tiếp đến máy phát vòng.

 

HUB- Tuabin gió

 

Kiểm tra Nacelle

Tạm dịch là thanh trục giữ tất cả các máy móc tuabin. Vì nó phải có khả năng xoay theo hướng gió nên nó được kết nối với tháp thông qua các ổ trục.

Nacelle- Tuabin gió

Kiểm tra Hộp số tua bin điện gió

Hộp số là bộ phận rất dễ bị hao mòn và gặp nhiều vấn đề nhất. Vì vậy hộp số chính là phần cần được kiểm tra và bảo dưỡng nhiều nhất.

Hộp số tuabin gió

Kiểm tra Máy phát điện tua bin điện gió

Máy phát điện trong tuabin gió  dùng để chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Đối với tuabin gió công suất lớn, máy phát điện không đồng bộ cấp nguồn kép được sử dụng thường xuyên nhất. Vì vậy đây là bộ phận cực quan trọng nên việc bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện tua bin gió là cần thiết.

Kiểm tra Khớp nối và phanh trên tua bin điện gió

Bên trên là các hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng của một trụ tuabin gió. Trong đó công tác thi công bên ngoài cánh quạt, Hub, tháp trụ Tuabin là khó nhất vì phải làm việc bên ngoài bằng dây và cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất.

Vì sao cần phải kiểm tra tuabin gió?

Việc kiểm tra tuabin gió để phát hiện những hư hỏng, lỗi sớm nhất. Từ đó lên phương án sửa chữa sớm nhất để hạn chế những hư hỏng lớn sau này. Vì chỉ cần một chi tiết nhỏ có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống tuabin. Đặc biệt là bộ phận hộp số và cánh quạt là 2 bộ phận có khả năng hỏng rất lớn.

Vì vậy việc kiểm tra tuabin gió sẽ có kế hoạch định kì và triển khai liên tục để đảm bảo mọi quá trình hoạt động của tuabin gió trong trạng thái ổn định nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo trì, sửa chữa tuabin gió uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tuabin gió đến khách hàng. Với những công cụ hỗ trợ đắc lực như máy bay không người lái giúp đơn vị tiết kiệm đáng kể thời gian kiểm tra cánh quạt, hub, và tháp tuabin nhanh nhất và chính xác nhận.

Những hình ảnh và video được quay sắc nét giúp đơn vị phân tích được tình hình hỏng hóc của tuabin gió từ đó lên phương án sửa chữa tiết kiệm và an toàn nhất. Ngoài ra các kỹ thuật của JCT Việt Nam được đào tạo bài bản từ chuyên gia nước ngoài. Vì vậy các kỹ thuật viên có kinh nghiệm xử lý vấn đề nhanh nhất khi ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sửa chữa.

Khách hàng đang cần tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng tuabin gió thì hãy đến với JCT Việt Nam. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng tuabin gió hiện nay.

Hãy nhấc máy và gọi: 0904153777 để nhận tư vấn và hỗ trợ giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

FAQ: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

[saswp_tiny_multiple_faq headline-0=”h3″ question-0=”Địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra tuabin gió uy tín nhất hiện nay? ” answer-0=”Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa tuabin gió tốt nhất hiện nay. Khách hàng cần sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0904153777 để nhận báo giá tốt nhất. ” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Khi nào cần kiểm tra, bảo dưỡng tuabin gió? ” answer-1=”Định kỳ 3-6 tháng sẽ có một đợt kiểm tra tháp tuabin gió một lần. Tần suất này được diễn ra liên tục và đều đặn. ” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Tuổi thọ của tuabin gió là bao lâu?” answer-2=”Trong điều kiện thuận lợi và được bảo trì, bảo dưỡng theo đúng quy định một tuabin gió sẽ có tuổi thọ cao nhất từ 25-30 năm. ” image-2=”” count=”3″ html=”true”]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận